Sống khỏe

Những lợi ích sức khỏe không ngờ của quả óc chó

Quả óc chó được chứng minh có nhiều lợi ích về sức khỏe, từ việc tăng cường sức khỏe tim đến giảm nguy cơ ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois (Mỹ) đã phát hiện ra những lợi ích về sức khỏe ẩn dưới vỏ óc chó. Cụ thể, trưởng nhóm nghiên cứu Hannah Holscher, trợ lý giáo sư khoa học thực phẩm và dinh dưỡng của con người tại trường đại học trên, đã xem xét cách thức quả óc chó ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột của chúng ta, hoặc hàng nghìn tỉ sinh vật sống có lợi.

Các loại hạt được biết đến là nguồn chất xơ quý giá, và chất xơ giúp đa dạng hóa và tăng cường vi khuẩn đường ruột của chúng ta. Các nhà khoa học còn đi sâu vào nghiên cứu tìm ra lý do tại sao nó có lợi cho tim mạch và sức khỏe đường tiêu hóa của chúng ta.

Quả óc chó.

Quả óc chó làm tăng ba loại vi khuẩn chính: Faecalibacterium, Roseburia và Clostridium. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng ba loại vi khuẩn này tạo ra một sản phẩm phụ trao đổi chất gọi là butyrate, được chứng minh là cải thiện sức khỏe đại tràng.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng những người tiêu thụ quả óc chó đã giảm acid mật thứ cấp.

Acid mật thứ cấp có thể gây hại cho các tế bào trong đường tiêu hóa. Nếu chúng ta có thể làm giảm acid mật thứ cấp trong ruột, nó cũng có thể giúp sức khỏe con người.

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng cách thức mà các vi khuẩn hấp thụ và xử lý năng lượng có nguồn gốc từ quả óc chó có thể là chìa khóa cho sức khỏe của chúng ta.

Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo