Sống khỏe

Những nguyên nhân gây táo bón hầu như ai cũng mắc phải

Uống không đủ nước, ngủ thiếu giấc và thói quen ăn uống không đúng cách khiến độc tố tích tụ trong cơ thể lâu ngày. Dưới đây là những sai lầm rất nhiều người mắc phải.

Bị táo bón thường xuyên có thể gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, khiến quá trình hấp thụ dưỡng chất kém đi, từ đó tác động tiêu cực tới sức khỏe.

Đồ ăn nhanh 

Rất nhiều người bận rộn chọn đồ ăn nhanh như một phương pháp để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đồ ăn nhanh bên ngoài chứa rất nhiều chất béo và ít chất xơ. Ngoài ra, hàm lượng muối cũng khá cao. Thiếu hụt chất xơ là một trong những nguyên nhân gây táo bón.

Sản phẩm từ sữa 

Ảnh minh họa.

Các cản phẩm từ sữa tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây táo bón. Vậy nên, hãy đảm bảo cung cấp một lượng vừa đủ mỗi ngày, đặc biệt là sữa tươi và pho mát, tránh tình trạng quá tải. Trong các sản phẩm từ sữa, sữa chua được đánh giá là chứa nhiều vi khuẩn khỏe mạnh có lợi cho hệ tiêu hóa.

Kẹo ngọt 

Bánh kẹo cũng là một trong những nguyên nhân gây táo bón nếu chúng ta ăn quá nhiều. Đây không phải là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Kẹo chứa nhiều đường và thiếu chất xơ.

Đồ nướng 

 Đồ nướng cũng dễ gây táo bón vì thiếu chất xơ, không chỉ vậy, thịt nướng quá kỹ còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư không thể bỏ qua.

Chuối chưa chín 

Chuối chín có tác dụng ngừa táo bón vì giàu kali và chất xơ. Nhưng chuối chưa chín kỹ rất nguy hiểm và có thể gây táo bón. Trong chuối xanh có chứa một thành phần có tên là tannin, tannin khiến chuối xanh có vị đắng và là tác nhân gây táo bón.

Theo Thời báo

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo