Sống khỏe

Những thói quen không ngờ tới lại có lợi cho sức khỏe

Phần lớn mọi người có thể hiểu lầm những thói quen này là xấu và không nên mắc. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khoa học lại phát hiện chúng có lợi cho sức khỏe.

Thường xuyên ăn bơ đậu phộng, dù chứa nhiều calo nhưng lại là một trong những thực phẩm giàu chất béo không bão hòa nhất, rất tốt cho tim mạch. Một nghiên cứu của Trường Y khoa Harvard (Mỹ) phát hiện ăn bơ đậu phộng 5 ngày/tuần có thể giúp giảm gần một nửa nguy cơ đau tim.

Ý kiến cho rằng ngay khi ăn kiêng, cơ thể sẽ tự động chuyển sang "chế độ đói" khiến cơ thể buộc phải tăng tích trữ năng lượng để dự trữ, từ đó khiến mỡ tích tụ nhiều hơn khiến tăng cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) phát hiện không có tình trạng tăng cân ở những người ăn kiêng đột ngột và những người có chế độ ăn uống lành mạnh, ít tinh bột, chất béo và đường.

Mút ngón tay ở trẻ em và thói quen cắn móng tay ở người trưởng thành giúp giảm 1/3 nguy cơ mắc các chứng dị ứng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học McMaster ở Canada phát hiện dường như thói quen này có thể tạo ra một phản ứng miễn dịch, giúp cơ thể ít nhạy cảm hơn với các tác nhân gây dị ứng, theo Mirror.  

Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo