Ốc cùi - thứ đặc sản ngon không cưỡng lại được
Đây là loài ốc biển vừa ngon vừa rẻ tiền nhưng rất ít người biết đến vì nó chỉ có ngoài đảo xa xôi. Ốc cùi có từ rất lâu nhưng chỉ mới khai thác gần đây nhờ các tay sành điệu ẩm thực phát hiện ra thịt chúng mềm, mùi vị thơm ngon không thua gì các loại ốc len, ốc cờ, sò lông, sò huyết...
Hiện nay, ốc cùi được chế biến thành 2 món. Một là nướng chao, hai là nấu cho thật chín rồi lấy thịt trộn gỏi bắp chuối với vài loại rau thơm như quế, húng cây hoặc rau răm.
Nếu muốn cầu kỳ hơn, có thể cho thêm tôm luộc, hành củ và tỏi phi trộn đều với nước mắm chua, cay. Món này cuốn bánh tráng chấm với nước mắm cá cơm chính hiệu xứ Hòn mới cảm nhận hết cái mùi vị đặc trưng của ốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoa hậu Hoàn vũ Ukraine gây chú ý với bộ váy khoét sâu
'Quên lối về' trước vẻ bốc lửa của nữ diễn viên Ấn Độ
'Mỹ nhân gợi cảm nhất nhì V-biz' e dè tiết lộ 'cảnh nóng' táo bạo với một 'nam thần màn ảnh' khiến Vnet 'dậy sóng'
Điều ít biết về người vợ xinh như Hoa hậu, từng tha thứ cho sai lầm ngoại tình của Bình Trọng - đạo diễn 'Đại gia chân đất'
Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc sau 20 năm, thành công lớn nhất sự nghiệp là yêu mỹ nam hàng đầu showbiz
Thân hình nóng bỏng khó cưỡng của siêu mẫu người Mỹ