Quốc tế

Phòng không Nga bắn hạ UAV phiến quân tại Latakia - Syria

(DNVN)-Phòng không Nga đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được phóng từ khu vực Latakia do các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát và đang bay theo hướng căn cứ không quân Nga Hmeymim ở Syria.

Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria cho biết, hôm 09/8, lực lượng phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeymim đã bắn hạ một máy bay do thám được phóng bởi các tay súng phiến quân đang hoạt động tại tỉnh Latakia. 

"Hôm 09/8, hệ thống phòng không của căn cứ không quân Hmeymim đã phát hiện một UAV được phóng từ lãnh thổ do các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát tại phía Bắc tỉnh Latakia", tuyên bố của Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria cho hay. 

Ảnh minh họa.

Tuyên bố cho biết thêm, UAV này bị đánh chặn tại một khoảng cách an toàn từ căn cứ. 

Theo trung tâm trên, vụ việc không để lại thương vong hay thiệt hại nào về vật chất và các hoạt động tại căn cứ này không bị gián đoạn. 

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Nga bắn hạ UAV được phóng đi tại căn cứ Hmeymim. Tháng trước, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Không quân Nga đã phá hủy 1 UAV được phóng từ lãnh thổ do các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát ở phía Bắc tỉnh Latakia. 

Những sự việc tương tự đã diễn diễn vào tháng 6, tháng 5 và tháng 4 năm nay - thời điểm các UAV bị phát hiện và phá hủy bởi các đơn vị kiểm soát không phận Nga ở phía Đông Bắc căn cứ Hmeymim. 

Quân đội Nga được triển khai tại Syria vào mùa thua năm 2015, sau khi chính phủ Syria yêu cầu Moscow hỗ trợ trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Nguyệt Thu (Theo Sputnik)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo