Sống khỏe

Phụ nữ vô sinh vẫn có thể sinh con nhờ buồng trứng nhân tạo

Một buồng trứng nhân tạo đang được các nhà khoa học Đan Mạch phát triển, có thể giúp những phụ nữ vô sinh thực hiện được ước mơ làm mẹ.

Theo Daily Mail, các nhà khoa học của phòng thí nghiệm sinh học sinh sản ở Bệnh viện Đại học Copenhagen Rigshospitalet (Đan Mạch) đã trình làng thử nghiệm phát triển buồng trứng nhân tạo này tại một hội thảo được tổ chức ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Buồng trứng nhân tạo được chế ra từ mô của buồng trứng thật của bệnh nhân, có thể được cấy ghép vào cơ thể họ và sau đó có thể vẫn sản sinh ra trứng một cách tự nhiên vào mỗi tháng.


Kỹ thuật đột phá này được phát triển để giúp các phụ nữ và những cô gái có thể bị vô sinh do quá trình điều trị ung thư gây ra. Chẳng hạn, thuốc hóa trị có thể gây vô sinh cho bệnh nhân nữ vì chúng có thể phá hủy buồng trứng.

Tiến sĩ Susanne Pors của phòng thí nghiệm sinh học sinh sản này cho biết: kỹ thuật phát triển buồng trứng nhân tạo này đang được thử nghiệm trên chuột trong phòng thí nghiệm. Tiến sĩ mong đợi đợt thử nghiệm trên người sẽ được tiến hành trong vòng 5 năm tới.

Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo