Thể thao

Đội Bpro chiến thắng cuộc thi 'Đấu trường Penalty Bundesliga' đầu tiên tại Đông Nam Á

Bundesliga kết hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức cuộc thị đá Penalty 'Đấu trường Penalty Bundesliga' lần đầu tiên tại Việt Nam.

Cuối tuần qua, sau phần tranh tài gây cấn tại vòng chung kết, đội Bpro đã giành chiến thắng chung cuộc trong cuộc thi đá Penalty ‘Đấu trường Penalty Bundesliga’ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, cùng với đó tất cả 5 thành viên trong đội đã giành về cho mình một chuyến du lịch miễn phí sang CHLB Đức để xem một trận đấu bóng đá trong khuôn khổ giải đấu Bundesliga năm sau.

90 cầu thủ trong độ tuổi 18 tới 49 từ nhiều nơi đã đến tranhtài trong cuộc thi đá penanlty do Bundesliga và Phòng Công nghiệp và Thương mạiĐức tại Việt Nam tổ chức ngay tại Ngôi nhà Đức Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện gia đình nàycòn nhận được sự hưởng ứng của 250 người tham dự.

Giây phút chiến thắng của đội BPRO trong áo của CLB RB Leipzig.

Vòng chung kết đầy kịch tính diễn ra ngày 26/10 vừa qua đãchứng kiến đội Bpro trong áo RB Leipzig tranh tài với đội Saigon Unicorns trongáo 1. FSV Mainz 05. Trong những nỗ lực cuối cùng, hệt như được trải nghiệm mộttrận tranh đấu trong giải Bundesliga thực thụ, Saigon Unicorns đã bỏ lỡ cú đápenalty cuối cùng của mình và để đội Bpro chiến thắng với tỉ số rất sát sao13-12.

Lê Xuân Cảnh, thành viên của đội chiến thắng BPRO cho biết:“Tôi vẫn chưa thể tin rằng chúng tôi đã chiến thắng – thật là một trải nghiệmkhông thể nào quên – Bundesliga đã tổ chức một sự kiện quá tuyệt vời. Đối vơíchúng tôi, giành được chuyến du lịch sang Đức là một trải nghiệm ngàn năm có một.Chúng tôi thực sự nóng lòng được hòa mình vào bầu không khí sôi sục trên sânBundesliga và được chứng kiến tận mắt những các cầu thủ xuất sắc nhất thế giơítrình diễn.”

Với tiêu chí mang châm ngôn của Bundesliga “Bóng đá với giátrị đích thực của nó”” đến gần người hâm mộ Việt Nam hơn, sự kiện ‘Đấu trườngPenalty Bundesliga’ được thiết kế như một giải đấu dành cho mọi lứa tuổi.

Các đội tham dự chụp ảnh lưu niệm tại tòa nhà Ngôi Nhà Đức Tp. Hồ Chí Minh .

Nói về sự kiện lần này, Ông Kevin Sim, Giám đốc BundesligaInternational khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi cho rằng sẽkhông thể có một trận chung kết sôi động và hấp dẫn hơn thế. Niềm đam mê lẫn cảmxúc của các đội cùng với các cổ động viên đã khiến bầu không khí của cuộc thinày thêm phần tuyệt vời. Chúng tôi hi vọng những người thắng giải sẽ có thể tận hưởng một bầu không khí sôi độngnhư vậy, cùng lối đá bóng thiên về tốc độ, liên tục tấn công của chúng tôi khi họ sang Đức.”

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi thực sự tự hào khi tổ chức sựkiện này đầu tiên tại Việt Nam và chắc chắn rằng đây sẽ không phải là sự kiện cuối cùng, vìchúng tôi luôn mong muốn sẽ mang Bundesliga và châm ngôn “Bóng đá với giá trị đích thực củanó” đến với đông đảo người hâm mộ tại Việt Nam. Việt Nam có tiềm năng cực kỳ lớn với một cộngđồng fan hâm mộ bóng đá đầy đam mê và sôi động. Đối với chúng tôi, sự hiện diện tại đâycủa Bundesliga đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết với người hâm mộ, tạo dựng các môíliên kết ngày càng sâu sắc và bền vững hơn. ‘Đấu trường Penalty Bundesliga’ tại Tp. Hồ ChíMinh sẽ đóng vai trò là hình mẫu tiêu biểu cho những sự kiện tương tự khác tại châu Átrong tương lai".

Hoài Nam
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo