Thể thao

King’s Cup là bệ phóng để Công Phượng, Văn Toàn xây chắc vị trí ở ĐT Việt Nam?

Phải chăng, sau King’s Cup 2019 là thời của Công Phượng và Văn Toàn ở ĐT Việt Nam.

“Đội tuyển Việt Nam đã trưởng thành quá nhiều ở trận đấu với Curacao” / Đội tuyển Việt Nam rạng rỡ với tấm HCB King’s Cup 2019

Ở cấp độ U23 Việt Nam trước đây, Công Phượng và Văn Toàn luôn là sự lựa chọn số 1 ở đội hình xuất phát. Tuy nhiên, ở cấp độ ĐTQG lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

So với Văn Toàn, Công Phượng thường xuyên ra sân ở đội hình chính thức dưới thời HLV Park Hang Seo. Ở AFF Cup 2018, anh có 3 lần ra sân ngay từ đầu còn tại Asian Cup 2019, Phượng “Núi” có đến 5 lần xuất hiện ở đội hình xuất phát. Song, tiền đạo gốc Nghệ An vẫn ít trận thi đấu trọn vẹn trong cả 90 phút khi tại giải đấu được tổ chức hồi đầu năm, anh chỉ có 2 trận không bị thay ra.

Trong khi đó, Văn Toàn chưa từng ra sân ở đội hình xuất phát bất cứ trận đấu nào ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Vai trò của tiền đạo gốc Hải Dương chủ yếu là quân bài dự bị chiến lược của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Ấy vậy, ở King’s Cup 2019 này, Văn Toàn đã chiếm được lòng tin của HLV Park Hang Seo. Cả hai trận đấu với Thái Lan và Curacao, anh đều ra sân ở đội hình đá chính. Đây là sự khẳng định về tài năng của tiền đạo này.

Văn Toàn thể hiện sự cơ động bên hành lang cánh với tốc độ, kỹ thuật cùng khả năng bứt tốc tốt. Đặc biệt, ở trận chung kết với Curacao, lần đầu tiên cả Công Phượng và Văn Toàn cùng ra sân đá chính trong màu áo ĐTQG. Cả hai cho thấy sự ăn ý với những pha phối hợp như lập trình sẵn. Tuy có một vài tình huống còn chệch choạc song trước đối thủ mạnh như Curacao, điều này không quá bất ngờ.

King’s Cup là bệ phóng để Công Phượng, Văn Toàn xây chắc vị trí ở ĐT Việt Nam?
Văn Toàn đá chính ở cả hai trận đấu tại King's Cup 2019. Ảnh: Hữu Phạm

King’s Cup 2019 sẽ là bước ngoặt để mở ra vị thế mới của bộ đôi Công Phượng, Văn Toàn ở ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo luôn yêu thích sử dụng những cầu thủ từng gắn bó với ông trong thời gian dài. Bởi đó là những cầu thủ đã hiểu, thấm nhuần triết lý của nhà cầm quân người Hàn Quốc này.

Trên hàng công, bóng đá Việt Nam không sở hữu quá nhiều cầu thủ chất lượng. Những cầu thủ đã lớn tuổi như Văn Quyết, Anh Đức cũng khó phục vụ lâu dài trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Thế hệ của Công Phượng, Văn Toàn sẽ đảm trách nhiệm vụ nặng nề trong thời gian tới. Và khi cả hai cùng thi đấu với nhau, HLV Park Hang Seo có trong tay cặp song sát lợi hại để hướng đến những mục tiêu xa hơn.

Một giải đấu giao hữu nhưng đây là cơ hội để nhà cầm quân người Hàn Quốc tìm ra những phương án mới cho ĐT Việt Nam. Và ở đó, hai cái tên Công Phượng, Văn Toàn sẽ được gợi nhắc nhiều hơn.

Theo webthethao.vn
Có thể bạn quan tâm

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm