Khách nước ngoài sống ở sân bay Tân Sơn Nhất gần 2 tháng
Nữ tài xế lùi xe bay qua lan can cầu, rơi xuống bờ kè sông Hồng / Đắk Lắk: Thành lập công ty hỗ trợ khởi nghiệp
Ngày 14/11, nhà chức trách Tân Sơn Nhất cho biết đang phối hợp với Cục quản lý xuất nhập cảnh tìm phương án giải quyết tình trạng một khách nước ngoài lưu trú tạisân bay gần 2 tháng qua. Người này dùng hộ chiếu giả từ Việt Nam đến Nhật Bản và bị nhà chức trách nước này trả về nơi xuất phát.
"Một số hãng hàng không sẵn sàng hỗ trợ đưa khách về nước, song người này không có giấy tờ nên không thể xuất cảnh, cơ quan chức năng chưa xác định được nhân thân", đại diện sân bay cho biết.
Theo đại diện sân bay, khách có sức khỏe không tốt, không chịu ăn mà chỉ uống sữa, thường xuyên phải giám sát y tế.
![]() |
Sân bay Tân Sơn Nhất, nơi đang giữ vịkhách không có giấy tờ tùy thân. Ảnh minh họa: Đoàn Loan |
Trước tình trạng vị khách, Cục Hàng không đã hai lần gửi văn bản đến CụcQuản lý xuất nhập cảnh đề nghị sớm giải quyết. Trước mắt, Cục đề nghị Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất tiếp nhận quản lý khách để tiện hỗ trợ y tế.
Nam hành khách tự khai tên là Masena Bokang Jon, 32 tuổi, nơi sinh và quốc tịch Zimbabwe, cư trú tại Vương quốc Lesotho (châu Phi). Anh này cũng khai báo bị ung thư dạ dày.
Khách có visa nhập cảnh Việt Nam và đáp chuyến bay VN630 của Vietnam Airlines từ Jakarta (Indonesia) đến Tân Sơn Nhất ngày 18/8.
Ngày 2/9, khách xuất cảnh trên chuyến bay của AirAsia từ Tân Sơn Nhất đến Don Muang (Thái Lan) và Osaka (Nhật Bản). Tại Nhật, nhà chức trách phát hiện khách dùng hộ chiếu giả nên tịch thu.
Sau hơn 20 ngày câu lưu, phía Nhật trả khách về điểm xuất phát là Tân Sơn Nhất trên chuyến bay AirAsia theo thông lệ quốc tế.Ngày 27/9, khách về đến TP HCM và bị từ chối nhập cảnh do không có hộ chiếu.
Nam thanh niên này ở tại sân bay từ đó đến nay, chi phí quản lý và ăn uống do hãng AirAsia chi trả.
Cơ quan chức năng cho hay, Masena Bokang Jon đã dùng hộ chiếu giả đi trót lọt một số chuyến bay quốc tế tại Cộng hòa Nam Phi, Nigeria, Zimbabwe, Indonesia, Việt Nam. Cơ quan đại diện ngoại giao của Vương quốc Lesotho tại Malaysia xác nhận số hộ chiếu RC049700 mà Masena Bokang Jon đang dùng đã được cấp cho một nữ công dân khác.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Sương mù ở Đông Bắc Bộ tiếp tục dày đặc, sắp đón đợt không khí lạnh mới
Triển vọng tích cực cho du lịch Việt Nam trong năm 2021 và tương lai
70% công nhân TP Hồ Chí Minh không về quê ăn Tết
Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo
Các địa phương không được gây khó khăn cho người dân khi truy xuất nguồn gốc cây đào

Chất lượng không khí Hà Nội đang rất xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe