Sống khỏe

Trà Ô Long TEA+ Plus được sản xuất từ nguyên liệu Trung Quốc?

(DNVN) - Được quảng cáo giới thiệu sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với chất lượng Nhật Bản, Trà Ô Long TEA+ Plus sử dụng nguyên liệu từ Trung Quốc để sản xuất, khiến người tiêu dùng lo lắng.

Nắm bắt tâm lí này, tập đoàn Suntory PepsiCo Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm mới trà Ô Long TEA+ Plus và được quảng cáo sản xuất từ dây chuyền hiện đại của Nhật Bản, chất lượng Nhật Bản. Nhờ “mác” Nhật Bản cộng với chiến dịch quảng cáo rầm rộ nên dù mới xuất hiện trên thị trường, trà Ô Long TEA+ Plus đã được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi.

Trà Ô Long TEA+ Plus đã mở các chiến dịch quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, khiến giới trẻ nhầm lẫn đây là sản phẩm của Nhật Bản, chất lượng Nhật Bản. Tuy nhiên, hãng này lại giấu nhẹm nguồn gốc nhập nguyên liệu của loại trà này toàn là từ… Trung Quốc. Các chiến dịch truyền thông này khiến người tiêu dùng hiểu nhầm, đặc biệt là giới trẻ.

 

Trà Ô Long TEA+ Plus được quản cáo với chất lượng Nhật Bản trong khi nguyên liệu sử dụng có xuất xứ từ Trung Quốc?

Với hình thức kinh doanh gian dối này đang làm chết mòn niềm tin của người tiêu dùng với các sản phẩm hàng hóa Việt. Người tiêu dùng hoang mang, mất lòng tin, không nhận biết được xuất xứ, nguồn gốc các chủng loại hàng hoá bởi mối lo lắng khi bị tráo đổi bằng hàng Trung Quốc hay nguyên liệu sản xuất là hàng Trung Quốc.

Căn cứ theo thông tin tại tờ khai hải quan thì toàn bộ nguyên liệu để sản xuất trà Ô Long TEA+ Plus lại được nhập khẩu từ Trung Quốc, hoàn toàn không dính dáng gì đến Nhật Bản. Thông tin thể hiện trên tờ khai nhập khẩu của Công Ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam từ tháng 6 đến tháng 12/2015 thể hiện mặt hàng nhập khẩu là “Bột trà ô long-Instant Oolong tea powder SUN60 (Qui cách đóng gói: 20kgs/1 carton)”, nơi nhập khẩu là Việt Nam, nguồn gốc xuất xứ ghi “CN” (viết tắt China, tức Trung Quốc).

Nguồn gốc nguyên liệu sản xuất Trà Ô Long có xuất xứ từ Trung Quốc (ô màu đỏ).

Đơn vị đối tác là Công ty SUNTORY BEVERAGE & FOOD ASIA PTE.LTD, Tên doanh nghiệp XNK là Công Ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam. Từ thông tin trên có thể nhận định, nguyên liệu làm trà Ô Long TEA+ Plus có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dĩ nhiên, không phải cái gì của Trung Quốc cũng xấu và nguy hiểm. Nhưng dù sao thì cũng phải xem xét bởi Trung Quốc là đất nước nổi tiếng trên toàn thế giới bởi công nghệ làm giả và hàng kém chất lượng.

Chúng tôi không tìm thấy bất cứ yếu tố “Nhật Bản” nào trong sản phẩm trà Ô Long TEA+ Plus. Đây rõ ràng là một phương thức “lách luật” tinh vi kiểu mới mà các cơ quan chức năng phải ngăn chặn. Chiêu trò nhập nhèm đánh lận con đen kiểu này không chỉ khiến người tiêu dùng bị lừa trắng trợn mà con làm xói mòn niềm tin người tiêu dùng với cuộc vận động “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục thông tin đến độc giả.

Thanh Sơn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo