Quốc tế

Trung Quốc chuyển 150.000 binh sĩ đến gần Triều Tiên?

Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác bỏ thông tin cáo buộc về việc chuyển 150.000 binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đến gần biên giới tiếp giáp Triều Tiên, và gọi đó là điều bịa đặt.

Trước đó, giới truyền thông Hàn Quốc loan tin Trung Quốc có thể đưa 150 ngàn quân đến biên giới với Triều Tiên"Thông tin này là hoàn toàn bịa đặt",  Bộ Quốc phòng Trung Quốc đáp trả trước câu hỏi về việc liệu có đúng Trung Quốc đã bổ sung quân tới biên giới trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp liên quan đến CHDCND Triều Tiên.

Cuộc tập trận ở Trung Quốc

Trước đó có tin đưa rằng Mỹ gửi nhóm tàu ​​sân bay chiến đấu do hàng không mẫu hạm "Carl Vinson" dẫn đầu đến bờ biển bán đảo Triều Tiên. Bắc Triều Tiên, cũng như trong nhiều trường hợp trước đây đã đe dọa Mỹ sẽ tấn công hạt nhân. 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư: Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên kiềm chế những hành động vô trách nhiệm trong việc giải quyết  vấn đề bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc điện đàm diễn ra hôm thứ Ba giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng đường lối hòa bình.

Theo Sputnik

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo