Y tế

Cứu sống ngư dân bị đột quỵ trên vùng biển Hoàng Sa

DNVN - Trưa 31/10, tàu cứu nạn cứu hộ SAR 412 đã đưa ngư dân Nguyễn Văn Chì của tàu cá QNg 98308 TS về đến Đà Nẵng an toàn, chuyển vào bệnh viện cấp cứu điều trị sau cơn đột quỵ não bất ngờ, nguy cơ dẫn đến tử vong khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.

DNVN - Đại diện Boehringer Ingelheim tại Việt Nam cho biết hãng luôn đẩy mạnh đổi mới sáng tạo gắn liền với chuyên môn cao, ứng dụng các công cụ số thông minh giúp chẩn đoán sớm bệnh đường hô hấp ở gia súc, sử dụng thương mại điện tử giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm...
DNVN - Với việc khu khám ngoại trú chất lượng cao Thiện Nhân Quảng Ngãi thuộc Thiện Nhân Hospital đi vào hoạt động, giờ đây người dân Quảng Ngãi và các khu vực lân cận không còn phải đi xa, tốn nhiều công sức, tiền của… để kiểm tra mạch vành bởi ngay trên địa bàn tỉnh cũng đã có cơ sở y tế làm được điều đó.
DNVN - Tại diễn đàn “Thanh niên Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4” ngày 20/11, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên kêu gọi thanh niên giữ trong tim ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sẵn sàng để thúc đẩy sáng tạo sẵn sàng ứng phó các thảm họa.
DNVN - Ngày 11/11, tại UBND thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Bệnh viện Mắt Việt An Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc mắt miễn phí cho người dân. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tầm soát mắt miễn phí” cho người dân có bệnh lý về mắt do bệnh viện này thực hiện.
DNVN - Xuyên suốt thời gian đồng hành cùng sức khỏe người dân, Phòng khám đa khoa Tháng Tám đã và đang khẳng định thương hiệu, vị thế của mình trong lòng người bệnh. Đi vào hoạt động với sức mệnh mang đến những dịch vụ y tế chất lượng, đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của bà con gần xa.
DNVN - Theo quyết định mới nhất của Bộ Y tế, từ ngày 20/10, COVID-19 không còn là bệnh truyền nhiễm nhóm A mà chuyển sang thuộc nhóm B. Dù vậy vẫn có thể có trường hợp bệnh nặng nên phác đồ điều trị cần theo hướng dẫn cập nhất mới nhất tính đến tháng 6/2023.