Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hoàn thiện Bộ tiêu chí doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Theo Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương), trong khuôn khổ Đề án Doanh nghiệp vì người tiêu dùng 2021 - 2025 do Bộ Công Thương ban hành năm 2023, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã tổ chức nghiên cứu, xây dựng Dự thảo Bộ tiêu chí Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong lĩnh vực thương mại điện tử và đang tiếp tục nhận đóng góp ý kiến để hoàn thiện.

DNVN - Ngày 6/12, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chiến lược nâng tầm chuẩn sống mới với nhiều đặc quyền vượt trội và các hoạt động cộng đồng đẳng cấp, văn minh nhằm kiến tạo môi trường sống hạnh phúc cho cư dân. Chương trình sẽ được áp dụng đồng bộ tại các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc từ tháng 1/2024.
Câu chuyện sa thải rồi phục hồi CEO của OpenAI để lại cho các doanh nghiệp công nghệ bài học về quản trị, quyền biểu quyết của HĐQT trong điều hành công ty khởi nghiệp.
DNVN - Với việc sở hữu nhiều sáng chế hữu ích trong hoạt động nghiên cứu KHCN, ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch VST, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc BUSADCO đã lọt TOP 1 tác giả có nhiều sáng chế, giải pháp hữu ích, đồng thời nhận danh hiệu TOP 1 sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế tại chương trình Vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023.
Bà Nguyễn Thị Lan Phương - Phó Trưởng phòng WTO và FTA, Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương cho biết, hiện nay doanh nghiệp Việt Nam đang gặp một số khó khăn trong việc khai thác thị trường các FTA. Một trong số đó là nguồn lực tài chính hạn chế..., rất cần có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
DNVN - Nắm bắt được xu hướng tiêu dùng xanh của người Anh, Sao Thái Dương đã đưa sản phẩm thảo dược, nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên sang xứ sở sương mù. Việc Sao Thái Dương chọn thông điệp, nhãn hiệu Nature Queen thể hiện tầm nhìn, chiến lược của công ty khi tiếp cận thị trường khó tính này.