Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Tổng nguồn vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 chưa bằng nửa nhu cầu, thấp hơn năm 2010

DNVN - UBND TP Đà Nẵng cho hay, tổng nguồn vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TP là 5.963,336 tỷ đồng, thấp hơn quy mô đầu tư công của TP năm 2010 (6.346 tỷ đồng). Trong khi đó tổng nhu cầu vốn đầu tư công năm 2022 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn là 12.989 tỷ đồng.

DNVN - Theo bà Nguyễn Nga - Cố vấn thị trường Pháp, chuẩn hóa sản phẩm bằng phương pháp công nghệ và đưa vào thị trường Châu Âu theo tiêu chuẩn của họ là con đường đúng đắn nhất mà các doanh nghiệp Việt Nam (DN) cần lưu tâm. Nếu làm tốt việc chuẩn hóa sản phẩm, DN sẽ thắng lợi lớn tại thị trường tiềm năng này.
DNVN - Tại sự kiện "Gặp gỡ Châu Âu 2021: Quan hệ Việt Nam - EU và Lễ ra mắt Sách trắng 2021" diễn ra sáng 25/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp châu Âu yên tâm sản xuất, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.
Hiện quy mô gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn chưa được quyết định. Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh khó khăn, tổng cầu yếu, cần có gói hỗ trợ phục hồi kinh tế đủ lớn để kích thích nền kinh tế, đưa DN trở lại guồng máy sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
DNVN - Hàng hoá xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước đối tác hay nhập khẩu từ các đối tác về Việt Nam muốn hưởng ưu đãi thuế quan RCEP đều sử dụng chung một biểu quy tắc xuất xứ. Và để được hưởng ưu đãi thuế quan theo RCEP, hàng hóa xuất nhập khẩu trong khu vực RCEP được coi là có xuất xứ nếu đáp ứng được 1 trong 3 tiêu chí.
DNVN - UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn 7641/UBND-SKHĐT yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện… triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vừa phòng chống dịch, vừa duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.