Thị trường

Nguy cơ thiệt hại 8 tỷ USD xuất khẩu nông sản do xung đột Trung Đông

DNVN - Từ mức thiệt hại 1 tỷ USD nếu xung đột kéo dài 1 tháng, đến nguy cơ mất trắng 8 tỷ USD kim ngạch và làm sụt giảm tốc độ tăng trưởng toàn ngành nếu chiến sự kéo dài một năm, các kịch bản rủi ro từ "điểm nóng" Trung Đông đang được ngành nông nghiệp và môi trường tính toán.

DNVN - Từ 22h ngày 11/3, giá xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm mạnh. Trong đó, mỗi lít xăng giảm gần 4.000 đồng/lít, dầu hoả là mặt hàng giảm mạnh nhất, với mức giảm gần 8.000 đồng/lít so với kỳ điều hành trước đó.
DNVN - Ngày 11/3, mạng di động FPT chính thức ra mắt Trợ lý cuộc gọi FAI 2.0 – phiên bản nâng cấp với nhiều cải tiến so với lần đầu ra mắt năm 2024. Ứng dụng AI và GenAI, FAI 2.0 giúp người dùng xử lý cuộc gọi khi bận, tóm tắt và quản lý thông tin cuộc gọi thông minh hơn, với chi phí chỉ 9.000 đồng/tháng.
DNVN - Cho rằng kinh tế bạc đang trở thành một xu hướng tất yếu của nhân loại, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu xã hội cần thống nhất nhận thức: người cao tuổi không phải là gánh nặng mà là nguồn lực quý báu; các bộ, ngành và địa phương cần tập trung nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế để chủ động thích ứng chính sách.
DNVN - Trong bối cảnh xung đột Trung Đông đẩy giá dầu thế giới có nguy cơ chạm ngưỡng 140 USD/thùng, để bảo đảm an ninh năng lượng và hạ nhiệt áp lực giá cả trong nước, Chính phủ và các bộ ngành Việt Nam đang triển khai và đề xuất nhiều giải pháp, trong đó có đề xuất sử dụng Quỹ bình ổn.
DNVN - Lo ngại giá xăng dầu tiếp tục leo thang và đứt gãy nguồn cung, người dân tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là khu vực phía Bắc, đang đổ xô đi mua tích trữ bằng can, phi và xe tải. Tình trạng mua gom này khiến nhu cầu thị trường tăng đột biến trong thời gian ngắn, gây áp lực lớn lên hệ thống cung ứng xăng dầu nội địa.