Chân dung

Nữ tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc mất gần 29 tỷ USD trong hai năm

Bà Dương Huệ Nghiên - Chủ tịch tập đoàn bất động sản Country Garden và là một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, bị giảm tài sản nhiều hơn bất kỳ tỷ phú nào khác trên thế giới trong hai năm qua.

DNVN - Đó là danh xưng người dân trồng cà phê, đối tác, khách hàng đã dành tặng cho bà Võ Thị Thu Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại VOCo, sau hơn 30 năm thăng trầm cùng hạt cà phê Arabica đặc sản kết tinh từ đất lành Đà Lạt – Lâm Đồng.
DNVN - Những năm gần đây, dịch bệnh đã tác động nặng đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Phát huy ý chí tự lực tự cường, trong “cái khó ló cái khôn”, không ít doanh nhân trẻ đã sáng tạo, tập hợp và phát huy “sức mạnh mềm”, tiên phong với hàng loạt sáng kiến để đưa doanh nghiệp phục hồi và phát triển, kiến tạo các giá trị mới cho cộng đồng.
DNVN - Với kinh nghiệm thực tiễn sau hơn 4 thập kỷ thăng trầm trên thương trường, Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành sẽ chia sẻ những “công thức” quản trị, điều hành rất riêng của mình với doanh nhân Lâm Đồng, tại chương trình “Điểm hẹn doanh nhân” lần đầu tổ chức tại Đà Lạt.
DNVN - Tại sự kiện “Điểm hẹn doanh nhân” do Ban chấp hành các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản trị, điều hành doanh nghiệp, cũng như nhận diện những khó khăn, cơ hội hiện nay để vượt qua và phát triển.
DNVN - Ngày 3/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Đồng thời, Novaland đang tập trung hành động cho công tác tái cấu trúc toàn diện, củng cố đội ngũ nhân lực vững chuyên môn, dày kinh nghiệm.
DNVN - Không chỉ là Chủ tịch CLB Bóng đá trẻ tuổi nhất Việt Nam hiện nay, doanh nhân Đỗ Vinh Quang – thiếu gia nhà bầu Hiển và là chồng sắp cưới của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, còn nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Phó Tổng Giám đốc T&T Group – tập đoàn đa ngành quy mô khủng với trên 80.000 CBNV làm việc cả ở trong nước và nước ngoài.
DNVN - Trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022 do UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức ngày 11/10 vừa qua, doanh nhân trẻ Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group đã được vinh danh bởi những đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của Thủ đô.
DNVN - Trong hơn 3 thập kỷ điều hành Vinamilk, bà Mai Kiều Liên được biết đến như một lãnh đạo nổi tiếng với tinh thần đổi mới sáng tạo, không ngại thay đổi. "Sáng tạo là yếu tố sống còn" - câu nói nổi tiếng của bà đã trở nên quen thuộc với nhân viên Vinamilk và trở thành một trong những "DNA" về văn hóa của doanh nghiệp sữa lớn nhất nước này.
DNVN - Kỷ lục gia, Anh hùng lao động Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam cho rằng KHCN ứng phó biến đổi khí hậu nói riêng và toàn lĩnh vực KHCN nói chung cần được xã hội hóa, tạo động lực cho xã hội hóa để đáp ứng với xu thế tất yếu của sự phát triển.