DNVN – Theo ông Lê Thanh Sơn, thành công của đề tài "Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị giám sát để điều khiển chế độ sấy lúa tối ưu cho máy sấy tháp" đã giúp tiết kiệm được chi phí thực hiện các thử nghiệm sấy trên mô hình đồng dạng, thay vào đó sẽ có được bộ dữ liệu sấy thực tại nhà máy để xây dựng chế độ sấy tối ưu.
DNVN - Sau 24 tháng nghiên cứu, thực nghiệm (2019-2021), nhóm tác giả đã xây dựng được 2 quy trình công nghệ là quy trình sản xuất nước đá nano UFB quy mô 200 cây/mẻ (loại đá 25kg/cây) tại cơ sở sản xuất nước đá cảng cá Máy Chai, Hải Phòng và quy trình bảo quản mực ống bằng đá nano UFB trên tàu khai thác thủy sản tại Hải Phòng.
Làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hoạt động nghiên cứu phải gắn với ứng dụng và phát triển công nghệ, gắn với sản xuất, kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp và các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội.
DNVN – Công ty CP Khoa học Công nghệ Tảo Việt Nam (VASTCOM) đã hợp tác với GS.TS Perter Monfort (CHLB Đức) cùng một số nhà khoa học nghiên cứu công nghệ đã thành công trong việc chiết xuất ra chất Chlorins 6 ứng dụng điều trị bệnh ung thư, dự kiến sẽ xuất khẩu sang thị trường châu Âu trong thời gian tới.
DNVN - Được sự hỗ trợ và phối hợp của Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD), Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hà Giang triển khai dự án “Tăng cường tiếp cận nước sạch và vệ sinh môi trường cho trường học và người dân trên địa bàn tỉnh”. Dự án được tài trợ bởi tổ chức Phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID).
DNVN – Bà Lê Vinh Liên Trang, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa đang tập trung chú trọng nâng cao nhận thức, năng lực đổi mới sáng tạo, khuyến khích các nghiên cứu về khoa học công nghệ và tăng giá trị cho doanh nghiệp. Lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm nền tảng phát triển kinh tế xã hội.
DNVN - Chia sẻ về giá trị đặc biệt mà các sản phẩm của Tập đoàn Dược Mỹ phẩm Sa sâm Việt (Ssavigroup) mang lại, ông Phù Tường Nguyên Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Ssavigroup tự hào khẳng định đã Tập đoàn đã mang tinh hoa trời đất từ dược liệu vào từng sản phẩm.