DNVN - Tại Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam (VIMEXPO 2021) diễn ra từ ngày 15 - 17/12/2021, lần đầu tiên gian hàng trực tuyến 2D được bố trí trên một trang thương mại điện tử nhằm đảm bảo các nhu cầu và hoạt động giao thương xuyên biên giới không bị gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19.
DNVN - Hàng loạt vụ bê bối trong công tác từ thiện thời gian gần đây đặt ra vấn đề về xây dựng tính minh bạch quản lý trong việc quỹ của các tổ chức từ thiện. Và theo các chuyên gia, công nghệ blockchain được xem là giải pháp sẽ giúp giải bài toán công khai - minh bạch trong việc quản lý tài chính của quỹ từ thiện.
DNVN – Học trực tuyến với FPT Play Box giúp học sinh học tập và tương tác trực tuyến dễ dàng, việc theo dõi bài giảng trên màn hình tivi có kích thước lớn giúp giảm các tật khúc xạ về mắt. Đồng thời, việc tận dụng tivi và FPT Play Box sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí và kiểm soát quá trình học tập của con trên môi trường Internet.
DNVN - Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) và Alibaba.com Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Chương trình sẽ triển khai tư vấn, hỗ trợ DN thông qua các công cụ và kiến thức cập nhật, đồng thời truyền cảm hứng cho các DN mới bằng các câu chuyện thành công.
DNVN - Nhằm hỗ trợ và trang bị những kiến thức về kinh doanh trên Instagram cho các bạn trẻ Việt Nam khởi nghiệp, kinh doanh trên nền tảng số, Facebook phối hợp cùng Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chính thức ra mắt lần đầu tiên chương trình đào tạo trực tuyến “Học viện Instagram” (Instagram Academy) từ 28/8 đến 18/9.
DNVN- Đến 6h sáng 28/8, Quảng Bình đã ghi nhận tổng cộng 332 bệnh nhân mắc COVID-19, với ca mắc cộng đồng tăng đột biến. Bằng nhiều biện pháp triệt áp dụng lệnh cách ly theo chỉ thị 16 của Chính phủ, bên cạnh đó Quảng Bình sử dụng “robot call” - tổng đài viên ảo trong truy vết phòng chống dịch COVID-19.
DNVN – Do tác động của COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) đã phải tiến hành làm việc từ xa dẫn đến năng suất suy giảm và nhiều các vấn đề bất cập trong quản lý và vận hành. Việc ứng dụng công nghệ, số hóa các hoạt động như quản lý nhân sự, điều hành là giải pháp căn cơ, tất yếu với các DN trong giai đoạn COVID-19 bùng phát mạnh mẽ như hiện nay.
DNVN - Tại Phiên họp của Ủy ban Xã hội trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA-42 chiều ngày 24/8, đã bàn về các nội dung: Hợp tác và đẩy mạnh kỹ thuật số bao trùm để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu; bản địa hóa các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs); đẩy mạnh vai trò của công nghệ tạo thuận lợi cho người tham gia bầu cử nhiều hơn.
DNVN – Theo Luật sư Phan Vũ Tuấn, Việt Nam là một trong những nước “có tiếng” về hành vi vi phạm bản quyền trên môi trường Internet. Lý do đơn giản nhất tạo ra “tên tuổi” này là khả năng công nghệ của các đơn vị vi phạm tại Việt Nam rất giỏi và chuyên nghiệp, họ cũng chưa bao giờ e ngại các mức xử phạt hành chính hay răn đe.