Đầu tư

Đà Nẵng: Nhiều cơ hội và lợi thế đang mở ra cho các nhà đầu tư giáo dục quốc tế

DNVN - Tại hội nghị “Hợp tác và Đầu tư trong giáo dục năm 2022” do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội ngày 15/9 với hơn 400 đại biểu trong và ngoài nước tham dự trực tiếp và trực tuyến, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng Huỳnh Liên Phương cho biết đang có nhiều cơ hội và lợi thế cho các nhà đầu tư giáo dục quốc tế vào địa bàn TP.

DNVN - Theo ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, nếu một doanh nghiệp (DN) không đủ mạnh để xây dựng chuỗi chăn nuôi khép kín từ trang trại đến bàn ăn thì phải liên kết với nhiều DN khác. Bản thân người nông dân muốn đứng vững trước mô hình này cũng phải liên kết, đổi mới công nghệ để gia tăng sức mạnh...
DNVN - Phái đoàn Hiệp hội Tiểu đô thị sinh thái thông minh (The Green Small Smart Cities consortium- GSSC) đến từ châu Âu do bà Ewa Rekosz- Giám đốc đối ngoại Hiệp hội dẫn đầu vừa có buổi làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) để tìm hiểu các dự án đầu tư trong các lĩnh vực đô thị thông minh, công nghệ cao… của TP.
DNVN - Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) ngày 13/9 cho biết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết vừa dẫu đầu đoàn công tác của lãnh đạo TP sang thăm, làm việc và xúc tiến đầu tư tại Hà Lan, trọng tâm là học tập mô hình cảng Rotterdam và đẩy mạnh kêu gọi doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào cảng Liên Chiểu của Đà Nẵng.
DNVN - UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT thẩm định, phê duyệt tổng vốn đầu tư xây dựng để Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đạt 30 triệu lượt khách/năm, 200.000 tấn hàng hóa/năm vào năm 2050 là gần 31.000 tỷ đồng. Số vốn này được huy động từ nhiều nguồn, trong đó vốn ngoài ngân sách nhà nước chiếm tỷ trọng chính.
DNVN - Hiện nay, nhiều mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ ở Hà Tĩnh dần định hình, trong đó bước đột phá là mô hình sản xuất bưởi Phúc Trạch đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Đây là tiền đề quan trọng cho ngành nông nghiệp Hà Tĩnh mở ra hướng phát triển hiệu quả, bền vững.