Kinh tế số

Giảm giá tới 40% khi mua nông sản trên sàn Sendo

DNVN - Với Chương trình “Tuần lễ nông sản Việt - Miễn phí vận chuyển” từ ngày 19 đến 29/10, khách hàng tại TP Hồ Chí Minh đặt mua hồng giòn Lâm Đồng, dưa lưới Bình Phước và xoài Cát Chu vùng Đồng Tháp trên sàn thương mại điện tử Sendo được hưởng mức giá ưu đãi lên tới gần 40%.

DNVN - Sự gia tăng nhanh chóng của Fintech đang tạo thách thức cho các nhà hoạch định chính sách, và các tổ chức quản lý, giám sát dịch vụ tài chính. Các cơ quan quản lý có thể phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến quản trị, môi trường pháp lý và sự ổn định tài chính gây ra bởi hệ sinh thái mới.
DNVN - Tại Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam (VIMEXPO 2021) diễn ra từ ngày 15 - 17/12/2021, lần đầu tiên gian hàng trực tuyến 2D được bố trí trên một trang thương mại điện tử nhằm đảm bảo các nhu cầu và hoạt động giao thương xuyên biên giới không bị gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19.
DNVN - Các ngân hàng thương mại đã không ngần ngại đầu tư và phát triển ngân hàng hóa, tung ra các sản phẩm dịch vụ phong phú nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Tuy vậy, hoạt động số hóa của các định chế vấp phải nhiều điểm nghẽn, cần sớm được tháo gỡ.
DNVN - Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, dự kiến NHNN cấp phép thí điểm Mobile Money cho Viettel, VNPT, MobiFone trong tháng 10. Đây là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng công nghệ (điện thoại di động của người dân) hết sức thuận tiện nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn.
DNVN – Theo Tổng cục Du lịch, phần lớn điểm đến và sản phẩm du lịch nông thôn có quy mô nhỏ lẻ, mang tính chất tự phát. Do đó, cần phải có giải pháp để thực hiện kết nối, xây dựng các ứng dụng thuận tiện để bà con nông dân ở những vùng nông thôn, có cơ hội tiếp cận công nghệ số, tiếp cận thị trường du lịch trong và ngoài nước.