DNVN - Song hành cùng kênh phân phối truyền thống đã đi vào ổn định, thương mại điện tử hiện đã được các hộ sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp tại tỉnh Thái Bình lựa chọn từng bước triển khai đưa nông sản, đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu (OCOP) lên tiêu thụ qua các kênh trực tuyến.
DNVN - Theo PGS.TS Nguyễn Danh Sơn, các mô hình kinh tế tuần hoàn (KTTH) và kinh tế số (KTS) vẫn đang phát triển một cách tách rời và "lệch nhịp" nhau, chưa thực sự gắn kết với nhau. Việc gắn kết chúng với nhau là bước đi cần thiết để tiến tới hội nhập KTTH số với KTS, trở thành bộ phận hữu cơ của KTS cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
DNVN - Vận hành chính thức bắt đầu từ ngày 16/9, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới (e-GP mới) tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn/ có nhiều điểm thay đổi, chạy được trên đa trình duyệt và đáp ứng mục tiêu quản lý thống nhất thông tin về đấu thầu, thực hiện đấu thầu qua mạng an toàn, minh bạch và hiệu quả kinh tế.
DNVN - Sáng nay 15/9, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên không gian số”, giới thiệu phiên bản nâng cấp “Một chạm đến Đà Nẵng” trên công nghệ VR360 và vũ trụ ảo (mertaverse), đồng thời triển khai truyền thông du lịch Đà Nẵng trên kênh truyền hình và các nền tảng du lịch thương mại điện tử.
DNVN - Ông Hà Vũ Sơn- Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ cho biết, lần đầu tiên có chợ không thanh toán bằng tiền mặt là sự kiện này rất quan trọng, đây là xu hướng tất yếu mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Thời gian qua, VNPT Cần Thơ đã đồng hành cùng sở trong chuyển đổi số, trong đó có việc triển khai chợ thanh toán không dùng tiền mặt.
DNVN - Trong bối cảnh hoạt động chuyển đổi số đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có giáo dục, việc đào tạo cử nhân thương mại điện tử (TMĐT) tại các trường đại học vẫn đi theo lối đào tạo cũ, chưa có sự đổi mới cũng như “mạnh dạn” để công tác đào tạo TMĐT đáp ứng xu thế phát triển của nền kinh tế số.
DNVN - Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ Bưởi Phúc Trạch diễn ra chiều 30/8 tại Hương Khê, Hà Tĩnh là cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch; đồng thời để quảng bá hình ảnh, thương hiệu bưởi Phúc Trạch đến đông đảo người tiêu dùng cả nước.
DNVN - Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc triển khai dịch vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, 99% doanh nghiệp trong tổng số hơn 860.000 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử.