Kinh tế số

Kỳ vọng Đà Nẵng là một trong ba trung tâm thương mại điện tử lớn cả nước

DNVN - Theo bà Lại Việt Anh - Phó Cục trưởng Cục thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số (Bộ Công Thương), với tốc độ và trình độ phát triển TMĐT, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là một trong ba trung tâm TMĐT lớn của cả nước, bên cạnh TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

DNVN - Với 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday 2023) chính thức được kích hoạt từ 0h ngày 1/12, đến nay đã có 280 triệu lượt xem video gắn hashtag #OnlineFriday, hơn 100 triệu lượt xem hàng nghìn phiên livestream gắn Sticker OnlineFriday2023 trên nền tảng TikTok.
DNVN - Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong 10 năm qua. Tuy vậy, kết quả khảo sát cũng như thực trạng hiện nay cho thấy, niềm tin của khách hàng với thương mại điện tử đang có nguy cơ bị giảm, khách hàng dần mất niềm tin đặt mua hoặc mua hàng trong sự nghi ngờ.
DNVN - Doanh nghiệp thông minh sẽ là nền tảng cho đô thị thông minh. Việc ứng dụng các giải pháp AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ giúp tối ưu hoạt động quản trị, vận hành của doanh nghiệp, mang lại trải nghiệm tích cực cho nhân viên, đóng vai trò không thể thiếu trong xây dựng đô thị thông minh và phát triển bền vững.
DNVN - Với Amazon, doanh nghiệp rất khó lên và thậm chí tạo gian hàng rồi vẫn rất dễ bị đóng cửa nếu vấp phải một vài phản ánh tiêu cực. Thậm chí Trung tâm phát triển TMĐT có thoả thuận hợp tác với Amazon Global Selling hỗ trợ đào tạo, tập huấn, tư vấn 1-1 nhưng suốt hơn 1 năm qua mới đưa được hơn chục doanh nghiệp lên sàn này.
DNVN - Theo ông Nguyễn Thượng Tường Minh, Tổng Giám đốc Base.vn, rất nhiều nhà quản lý hiện đang gặp khó khăn trong vấn đề quản trị doanh nghiệp do không có được giải pháp phân tích bao quát, một bức tranh toàn cảnh để sớm phát hiện ra những vấn đề rủi ro nghiêm trọng đang hình thành ở các mắt xích trọng yếu của công ty.
DNVN - Diễn đàn số Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023 khai mạc sáng ngày 6/11 tại Hà Nội. Đây là lần thứ 3 Diễn đàn được tổ chức mang đến cơ hội trao đổi, chia sẻ nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, đào tạo nhân lực và chuyển đổi số giữa Việt Nam và Hàn Quốc.