Hiệp hội doanh nghiệp

Hàng Việt sang châu Âu tăng vọt nhờ EVFTA

DNVN - EVFTA đã thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang châu Âu tăng vọt từ 35 tỷ Euro vào năm 2019 lên tới hơn 48 tỷ Euro vào năm 2023. Sự tăng trưởng được thể hiện rõ trong các lĩnh vực như điện tử, dệt may, giày dép, nông nghiệp và hải sản.

DNVN - Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên, việc liên kết giữa các doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Hồng mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong bối cảnh cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, việc tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp trong vùng vẫn đối mặt với một số thách thức cần khắc phục.
DNVN - Ông Bruno Jaspaert - Tổng giám đốc Khu công nghiệp DEEPC tại Hải Phòng, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) thay thế ông Dominik Meichle. Trên cương vị mới, ông Bruno cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến bền vững và tăng cường hợp tác với Chính phủ Việt Nam.
DNVN - Kỳ họp lần thứ 101 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) diễn ra trong hai ngày 13-14/9 và các hoạt động của Hội đồng trong tháng 10 tới được coi là một bước quan trọng trong nỗ lực của ASEAN BAC Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực và nâng cao vai trò của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.
DNVN - Hướng tới phát triển bền vững và mục tiêu Net Zero thông qua các giải pháp dựa vào tự nhiên (NbS) là chủ đề chương trình tập huấn cho các cơ quan truyền thông về phát triển bền vững năm, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) tổ chức ngày 9/8 tại Hà Nội.
DNVN - Các thị trường nhập khẩu lớn đối với sản phẩm da giày, túi xách Việt Nam đưa ra nhiều quy định, đạo luật mới liên quan đến sinh thái, chống phá rừng, hộ chiếu với sản phẩm hay truy xuất chuỗi cung ứng. Tuy vậy, doanh nghiệp Việt vẫn chưa nắm được quy trình, thủ tục để chứng minh khi xuất khẩu.
DNVN - Nước mắm là nguồn cung cấp protein tự nhiên dồi dào, giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là các axit amin thiết yếu. Độ đạm trong nước mắm vô cùng quan trọng và phải phù hợp và bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng.