Bất động sản

Giá nhà sẽ diễn biến như thế nào trong năm 2024?

DNVN - Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nhận định, là sản phẩm có tính nội địa hóa cao, giá bất động sản sẽ tăng với tốc độ khác nhau, chủ yếu phụ thuộc vào cán cân cung - cầu. Tuy nhiên, giá nhà có thể sẽ không tăng nhiều vào năm 2024.

DNVN - Phát biểu tại hội thảo “Gỡ vướng địa ốc - Thúc đẩy tăng trưởng”, sáng 19/4, TS Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia nhấn mạnh: Các chính sách cần tập trung vào các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) không sở hữu ngân hàng chứ không phải doanh nghiệp chung chung.
DNVN - Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) dự báo quý I năm 2023, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam sẽ ít biến động và rất khó xảy ra các tình huống mang tính “đột biến”. Các chuyên gia cho rằng, không có một thước đo nào để có thể xác định được đâu là “đáy" của BĐS.
DNVN - Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia cho rằng, chuyển đổi số đang khiến các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) cạnh tranh ngày càng rõ nét hơn. Doanh nghiệp nào không số hóa thì nhanh chóng tụt lại phía sau.