Tin tức

An Giang: Phó Giám đốc Quỹ đất tỉnh bị hủy bằng đại học vì sử dụng bằng giả

Liên quan đến việc ông Lê Thành Được - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh An Giang - sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc không đúng quy định, đơn vị cấp bằng đại học cho ông Được vừa có quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng đại học của ông này.

Liên quan đến sự việc ông Lê Thành Được - Phó Giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh An Giang bị Học viện Nông nghiệp Việt Nam thu lại và hủy bỏ bằng đại học, chiều 9/3, ông Nguyễn Bảo Trung - Chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ kiểm tra và báo cáo hướng xử lý cho UBND tỉnh. Khi có thông tin chính thức, UBND tỉnh sẽ thông báo cụ thể đến báo chí.

Đươc biết vào ngày 12/2, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Xuân Trạch ký quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp đại học (hệ tại chức, cấp ngày 20/12/1999), ngành Quản lý đất đai của ông Lê Thành Được (sinh năm 1970, nơi sinh An Giang).

Quyết định của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam về việc thu hồi và hủy bỏ bằng ĐH hệ chính quy của ông Lê Thành Được.

Lý do Học viện Nông nghiệp Việt Nam hủy bỏ bằng tốt nghiệp ĐH của ông Được là do ông này sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học không hợp pháp để để đăng ký thi tuyển đại học hệ tại chức năm 1995.

Cùng ngày 12/2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng ra công văn phúc đáp, cung cấp thông tin tuyển sinh 1995 cho tỉnh An Giang, trong đó nêu rõ: căn cứ hồ sơ lưu trữ, xác định thí sinh Lê Thành Được đã sử dụng văn bằng tốt nghiệp bổ túc trung học không hợp pháp để đăng ký tuyển sinh đại học hệ tại chức năm 1995. Như vậy, thí sinh Lê Thành Được đã có hành vi gian lận trong tuyển sinh.

Được biết, khi vụ việc ông Lê Thành Được sử dụng bằng THPT giả để dự thi Đại học hệ tại chức của Đại học Nông nghiệp 1 (tiền thân Học viện Nông nghiệp Việt Nam) được báo chí phản ánh, ông Được cho rằng ông không sử dụng bằng tốt nghiệp trung học bổ túc số 217/TB ngày 01-8-1995 do Giám đốc Sở GD-ĐT Tp Hồ Chí Minh Cao Minh Thì ký để thi tuyển mà sử dụng một bằng cấp trung cấp chuyên nghiệp khác do trường Trung cấp đo đạc và bản đồ II (nay được đổi tên là Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh). Do đó, việc nói rằng ông sử dụng bằng THPT giả để thi và tốt nghiệp ĐH là không chính xác.

Công văn trả lời của Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh về việc không có tên ông Lê Thành Được trong danh sách thí sinh tốt nghiệp bổ túc trung học.

Liên quan đến việc này, ngày 28/12/2017, Trường ĐH TN-MT TP. Hồ Chí Minh có văn bản phúc đáp Sở GD&ĐT An Giang, trong đó nêu rõ: “Vào năm 1992, do nhu cầu nhân lực về công tác đo đạc bản đồ nên Chi cục Quản lý đất đai tỉnh An Giang ký hợp đồng với Trường Trung cấp đo đạc và bản đồ II đào tạo lớp Công nhân kỹ thuật đo đạc bản đồ. Thời gian đào tạo 12 tháng, trình độ đào tạo công nhân kỹ thuật (tương đương bậc 2/7). Do đó việc ông Lê Thành Được cho rằng, năm 1995, ông sử dụng bằng hệ trung học chuyên nghiệp thay bằng tốt nghiệp THPT để nộp kèm hồ sơ dự thi Đại học Nông nghiệp 1 và được cấp bằng ĐH đúng quy định là hoàn toàn sai trái.

Tiếp đó, đến ngày 09/1/2018, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng Sở GD - ĐT TP Hồ Chí Minh có công văn phúc đáp đối với tỉnh An Giang xác nhận ông Lê Thành Được không có số văn bằng và không có tên trong danh sách tốt nghiệp bổ túc trung học.

Theo Dân trí

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo