Thứ hai, 21/05/2018, 04:19 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Assad cảnh báo Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nên "tự rút khỏi Syria"

21:24:16 21/04/2017

Ông Assad nhấn mạnh, sau chiến thắng của Damascus trước những kẻ khủng bố, quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ nên tự rút khỏi Syria, hoặc sẽ bị trục xuất bằng vũ lực.

Trong một cuộc phỏng vấn của Sputnik, tổng thống Syria Bashar Assad cho rằng, không có sư khác biệt giữa hành động của những kẻ khủng bố và sự xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ ở Syria.

"Khi các bạn nói về cuộc xâm lăng của Thổ Nhĩ Kỳ, khi một lần nữa nói về quân đội Mỹ, đó cũng là cuộc xâm lược, và khi bạn nói về sự hiện diện của những kẻ khủng bố ở Syria, tất cả những cái đó đều giống nhau. Giữa chúng không có sự khác biệt nào", ông Assad nói.

Ông Assad nhấn mạnh rằng sau chiến thắng của Damascus trước những kẻ khủng bố, quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ nên "tự rút khỏi Syria, hoặc sẽ bị trục xuất bằng vũ lực."

Tổng thống Syria Bashar Assad.

"Nếu nói về sự hiện diện của các lực lượng vũ trang ở nước chúng tôi, như trong trường hợp với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, khi bạn chiến đấu với những kẻ khủng bố, sau đó bạn có quyền chiến đấu với những kẻ xâm chiếm đất nước của bạn. Về vấn đề này, người Mỹ, cũng như người Thổ Nhĩ Kỳ, và cũng như bất kỳ mọi kẻ xâm lăng khác, phải tự mình rút đi, hoặc sẽ bị trục xuất bằng vũ lực", ông Assad tuyên bố.

Theo TTXVN, tổng thống Assad cũng đưa ra cách nhìn so sánh rằng Mỹ và các đồng minh lâu nay luôn nói rằng sự ổn định ở Syria là điều không thể nếu Tổng thống Assad vẫn nắm quyền lực, trong khi đó, Nga và Iran khẳng định chỉ có người dân Syria mới quyết định số phận của ban lãnh đạo nước này. Ông Assad nói: “Mục đích của họ là nhằm gây bất ổn Syria, mục đích của họ là nhằm thay đổi chính quyền, nhằm lật đổ chính phủ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Syria đã để ngỏ khả năng sẵn sàng hợp tác với bất kỳ quốc gia nào, ngay cả quốc gia Phương Tây, trong cuộc chiến chống khủng bố nhằm giải phóng thành phố Raqqa. Ngoài ra, Tổng thống Assad chắc chắn 100% rằng các lực lượng khủng bố đã nhận trực tiếp vũ khí hóa học, cũng như hỗ trợ tài chính và quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Công Danh (tổng hợp)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn