Bánh xèo mực - đặc sản ngon mà lạ của thành phố biển Nha Trang
Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa nổi tiếng với nhiều đặc sản được chế biến từ hải sản, đặc biệt là món bánh xèo mực Nha Trang. Thông thường, một cái bánh xèo mực có giá từ 5.000-10.000 đồng. Bạn có thể chọn loại tôm mực hoặc chỉ lấy mực không nếu thích. Trung bình một người ăn tầm 4-5 cái là no bụng.
Cách làm bánh xèo mực cũng đơn giản. Vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo nhưng nhân lại làm bằng tôm, giá đỗ và đặc biệt không thể thiếu mực tươi. Tôm và mực mới đánh bắt về, lựa chọn kĩ, rửa sạch, phải để nguyên con, không được mổ để giữ cho mực có mùi vị thơm ngon nhất.
Khác với bánh xèo những vùng khác, bánh xèo mực Nha Trang đổ bánh vào khuôn sắt nhỏ chứ không phải chảo. Chính vì vậy, món bánh xèo này bớt được lượng dầu nên ăn ngon hơn và ít gây ngán.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tiểu thư phim Việt giờ vàng bị chê "kém sang" diện bikini nóng bỏng
Những sao Hoa ngữ mặt xinh như tiên nữ nhưng thân hình trồi sụt, cô cuối cùng thường bị chê tơi tả
Thực hư thông tin Thủy Tiên nợ gần 50 triệu tiền phí dịch vụ căn biệt thự ở TP Hồ Chí suốt nhiều năm
Hot trở lại khoảnh khắc 4 thành viên BLACKPINK 'né' Seungri như né tà, từ chối lời mời tiệc tùng
2 ‘trùm cuối’ lật đổ đế chế Burning Sun: Người trà trộn tìm manh mối đã tự kết liễu, người còn lại mới đáng gờm
Cổ Thiên Lạc cùng dàn nam thần TVB 'gây bão' màn ảnh với 'Cửu Long Thành Trại: Vây Thành'