Xã hội

Bộ Y tế vào cuộc vụ nhiều bé trai Hưng Yên bị sùi mào gà

Liên quan đến vụ việc nhiều bé trai Hưng Yên bị sùi mào gà, Bộ Y tế đề nghị xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Liên quan đến việc nhiều bé trai bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục sau khi cắt bao quy đầu, tại một phòng khám tư huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, chiều 17/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo xử lý vụ việc, theo tin tức trên báo VOV.

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện Da liễu Trung ương khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên; xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Bộ Y tế đề nghị xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Một trường hợp trẻ mắc sùi mào gà ở Khoái Châu, Hưng Yên đang điều trị tại BV Da liễu TW. Ảnh: PL+.

Trong khi đó, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa cũng đề nghị Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án cho Sở Y tế tỉnh Hưng Yên để xem xét điều tra, xác minh sự việc.

Theo tổng hợp từ Bệnh viện Da liễu Trung ương, tính từ ngày 1/5 đến ngày 15/7/2017, bệnh viện đã tiếp nhận tổng số 1.560 bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà, trong đó có 59 bệnh nhân là trẻ em. Đáng chú ý, trong số đó có tới 39 trẻ em và đặc biệt 37 em cùng ở xã Khoái Châu, Hưng Yên.

Cũng trong ngày 17/7, Sở Y tế Hưng Yên thành lập đoàn kiểm tra, xác minh việc chấp hành các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh ở cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu (cơ sở được cho là đã điều trị hẹp bao quy đầu cho các cháu bị sùi mào gà). Khi kiểm tra, bà Hiền không có mặt, theo tin tức trên báo Nhân Dân.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên Lều Văn Quân cho biết, bà Hoàng Thị Hiền là y sĩ làm việc tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, được tăng cường làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Văn Giang. Cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền chưa có giấy phép hoạt động.

Sở Y tế Hưng Yên đã lập biên bản và yêu cầu bà Hiền có mặt tại Sở Y tế tỉnh vào chiều ngày 18/7 để giải quyết vụ việc. Ðồng thời giao cho Trạm Y tế xã Dạ Trạch phối hợp với Phòng Y tế huyện Khoái Châu tiếp tục kiểm tra, giám sát cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hiền.

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo