Tin tức

Cảng Hoàng Diệu: Gặp khó trung chuyển hàng hóa lên vùng cao

Cảng Hoàng Diệu là nơi trung chuyển hàng hóa thông qua lớn nhất miền Bắc Việt Nam, nơi có hệ thống bốc dỡ lượng hàng hóa lớn với tổng cộng 11 cầu tàu.

Cảng Hoàng Diệu là nơi trung chuyển hàng hóa thông qua lớn nhất của miền Bắc Việt Nam, nơi có hệ thống bốc dỡ lượng hàng hóa lớn với tổng cộng 11 cầu tàu. Trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng đầy đủ, an toàn, hệ thống kho bãi rộng, đảm bảo VSMT, phòng chống cháy nổ...

Cảng Hoàng Diệu: Gặp khó trung chuyển hàng hóa lên vùng cao.

Hiện, cảng đang tập kết hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh của công ty cổ phần vận tải 1 Traco có kè và bạt che. Thời gian qua, mưa bão làm ảnh hưởng đến hệ thống đường sắt nên phía công ty Traco đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển xuất hàng hóa tới Lào Cai.

Cảng Hoàng Diệu đã có văn bản đề nghị phía bên công ty Traco xúc tiến việc di dời lượng hàng hóa trên. Nhưng do ảnh hưởng của mưa bão nên hệ thống vận chuyển đường sắt tuyến Lào Cai gặp khó khăn. Trong lúc chờ công ty xuất hàng, phía cảng Hoàng Diệu cũng lập kế hoạch che chắn và luôn tuân thủ thực hiện trong việc phòng cháy chữa cháy.

Theo tìm hiểu, lưu huỳnh là chất không tan trong nước, phải ở nhiệt độ rất cao từ 350 độ C mới có thể xảy ra phản ứng hóa học. Trong điều kiện bảo quản xếp dỡ hiện tại chất này an toàn vô hại, không có khả năng cháy nổ.

Trao đổi với ông Trần Lưu Phương - Phó giám đốc Cty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu cho biết : “Thực tế không cảng nào muốn xếp dỡ dịch vụ loại hàng hóa này, Hoàng Diệu là đơn vị duy nhất có thể xếp dỡ và bảo quản, dịch vụ loại hàng hóa này vì mục tiêu dân sinh chính trị xã hội. Cảng chúng tôi rất mong muốn giải phóng thật nhanh lượng lưu huỳnh trên nhường cho các loại hàng hóa dịch vụ có giá trị kinh tế cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp, nhất là thời điểm này khi doanh nghiệp đang rất khó khăn trong lộ trình di dời của mình”.

Thanh Xuân

End of content

Không có tin nào tiếp theo