Chả ram tôm đất - đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định
Nguyên liệu chính làm nên chả ram tôm đất khá đơn giản gồm tôm đất, thịt ba chỉ, bánh tráng… Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng chính vì sự khéo léo trong khâu pha trộn nguyên liệu, gói chả và chiên chả đã tạo nên sự khác biệt của chả ram tôm đất so với các vùng khác.
Đầu tiên, tôm đất rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ ngoài, rút chỉ đen trên lưng tôm. Nếu tôm đất to quá thì cắt làm 2 để cuốn, ướp tôm với 1/2 muỗng muối, đường và ít tiêu để trong tủ lạnh 10-20 phút cho thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch băm nhỏ nêm gia vị cho vừa. Hành tím thái lát mỏng đem phơi nắng cho héo sơ là được.
Khi cuốn, nhúng bánh tráng qua nước cho mềm (làm tới đâu thì nhúng tới đó tránh bánh tráng bị khô), đặt vào mép bánh 1 con tôm, 1 ít thịt mỡ đã trộn nguyên liệu ở trên, vài lát hành tím. Giữ mép bánh rồi cuốn từ từ đến mép còn lại thì dùng lòng trắng trứng gà quét 1 lớp rồi cuốn tiếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sắc vóc mướt mắt của Phạm Quỳnh Anh sau ba lần sinh con
Mai Ngọc chơi môn thể thao nhà giàu, 'flex' đường cong chữ S
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024: Chuỗi đại tiệc âm nhạc không thể bỏ lỡ tại TOP TV CLUB
Tủ đồ xuống phố bạc tỉ của Hoa hậu Thùy Tiên
The Plot của "bộ đôi sát thủ" Gang Dong-won và Lee Jong-suk xác nhận đổ bộ rạp Việt
Brad Pitt và George Clooney tái hợp trong siêu phẩm hài hài động Wolfs