Pháp luật

Chủ đầu tư đề nghị xử lý các đối tượng chống đối tại trạm BOT Cai Lậy

Chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy cho biết đã gửi văn bản đề nghị Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng quyết liệt xử lý các đối tượng có hành vi chống đối, gây rối.

Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang và Tổng Cục đường bộ Việt Nam về hoạt động thu phí tại BOT Cai Lậy.

Theo đó, đơn vị này cho biết được sự đồng ý của Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang trạm thu giá BOT Quốc lộ 1 Tiền Giang đã tiến hành tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ trở lại từ 9 giờ 30 phút ngày 30-11.

BOT Cai Lậy đề nghị xử lý các đối tượng chống đối.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên đơn vị đã phải xả trạm hai lần. Nguyên nhân, nhiều xe không chịu di chuyển và dùng tiền lẻ. Đặc biệt, trong quá trình xử lý có tài xế xúc phạm lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ, trèo lên xe thùng của cảnh sát để ngăn cản việc bắt giữ người điều khiển ô tô 61A-07634 nên cũng bị lực lượng Công an bắt giữ.

Ngày 1-12, trạm xả một lần, nguyên nhân do các tài xế bị bắt sau khi được thả ra đã huy động thêm nhiều phương tiện thuộc nhóm bạn hữu đường xa đỗ xe tại các làn thu giá và không chịu di chuyển.

Ngày 2-12, trạm phải xả đến 10 lần. Nguyên nhân, do tài xế có các hoạt động nhằm kéo dài thời gian tại làn, cản trở lưu thông, các xe viện nhiều lý do để không di chuyển kể cả khi đã xả làn.

Trong đó, có nhiều trường hợp xe đưa tiền mệnh giá thấp để kéo dài thời gian giao dịch giữa tài xế và nhân viên thu giá, khi được nhân viên hướng dẫn vào vị trí thu tiền mệnh giá thấp (được bố trí riêng) tài xế cố tình không di chuyển theo hướng dẫn của nhân viên mà đòi mua vé tại làn dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian lưu thông qua Trạm gây ùn tắc một số thời điểm.

Theo đơn vị này, nhiều thành phần quá khích tập trung tại vị trí khu vực trạm thu giá để kích động người dân xung quanh, đe dọa nhân viên phân làn và nhân viên thu giá, cản trở không cho các tài xế mua vé qua trạm, tụ tập dưới làn thu phí để quay video, live stream đăng lên mạng để kích động.

Ngày 3-11, trạm phải xả 8 lần, các tài xế dùng các hình thức phản đối tương tự như trên.

Trên báo Zing, ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, cho biết các sự việc trên xảy ra tần suất nhanh và vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh.

“Chúng tôi gửi văn bản đề nghị Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng quyết liệt xử lý các đối tượng có hành vi chống đối, gây rối”, ông Hào nói.

Vị này cho hay qua hệ thống camera, chủ đầu tư đã ghi lại các biển số xe nhiều lần cố tình gây ùn tắc qua trạm và gửi đến Bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang.

Chiều 4/12, thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ đã chỉ đạo địa phương xác minh, xử lý người gây rối tại trạm BOT Cai Lậy.

Tướng Quang nói Bộ sẽ chỉ đạo để công an các địa phương vào cuộc.


Cao Lâm (Tổng hợp theo PLO, Zing)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo