Khởi nghiệp ICT

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” năm 2021 triển khai học trực tuyến cho 35 sinh viên

DNVN - Năm 2021, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu nhưng Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” của Huawei vẫn sẽ tiếp tục được triển khai với hình thức học trực tuyến và mở rộng cơ hội cho 35 sinh viên trong tháng 11/2021.

TP.HCM sẽ trao thưởng hàng trăm triệu đồng cho các công trình khởi nghiệp sáng tạo  / TP.HCM phát triển 1.000 dự án khởi nghiệp đến năm 2021

Trong 6 năm, chương trình Hạt giống cho tương lai đã đào tạo cho gần 9.000 học viên trên toàn cầu.

Chương trình Hạt giống cho tương lai đã đào tạo cho gần 9.000 học viên trên toàn cầu.

Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) đã chính thức công bố khởi động Chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future” năm 2021. Chương trình được triển khai năm thứ 6 tại Việt Nam và sẽ cung cấp cơ hội học tập, giao lưu các công nghệ tiên tiến nhất ngành công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) cùng các chuyên gia, sinh viên toàn cầu.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2020, chương trình này đã hợp tác với hơn 500 trường đại học tại hơn 130 quốc gia. Khoảng 8.774 sinh viên ưu tú trên toàn cầu đã tham gia chương trình. Đây là một phần trong cam kết không ngừng phát triển tài năng, Huawei sẽ đầu tư 150 triệu USD vào Chương trình này trong 5 năm tới và giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng số của họ. Chương trình dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

Năm 2015, lần đầu tiên công ty Huawei Việt Nam đưa Chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future” về Việt Nam. Tính đến năm 2020 đã có 69 sinh viên xuất sắc đến từ các trường hàng đầu Việt Nam, như Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Học viện PTIT, đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân v.v... đã được nhận học bổng tham gia chương trình.

Năm 2021, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu nhưng Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” của Huawei vẫn sẽ tiếp tục được triển khai với hình thức học trực tuyến và mở rộng cơ hội cho 35 sinh viên. Các sinh viên sẽ được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, Cloud, IOT ... trong 8 ngày trên nền tảng học tập Huawei iLearning X cùng các sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, chương trình năm nay sẽ còn nhiều hoạt động học tập đa dạng, phong phú, hữu ích. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các buổi trực tuyến giao lưu với những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, có cơ hội tranh biện (debate) với các sinh viên nước khác ....

Các sinh viên đang học chuyên ngành liên quan ICT hoặc sinh viên chuyên ngành khoa học tự nhiên tại các trường đại học, học viện của Việt Nam; thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội; thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; có phương tiện học online (máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet), có thể gửi hồ sơ ứng tuyển và đăng ký tham gia Chương trình đào tạo qua địa chỉ email prvietnam@huawei.com của Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam.

 

Thời gian đăng ký tham gia Chương trình từ ngày 22/9 đến hết ngày 20/10/2021. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia buổi phỏng vấn của Huawei trong 2 ngày 26 và 27/10/2021. Chương trình sẽ triển khai từ ngày 15 – 22 tháng 11.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm