Khoa học - Công nghệ

Toyota Camry 2018 sắp ra mắt thị trường Đông Nam Á

(DNVN) - Toyota Thái Lan đã tiết lộ rằng, mẫu xe Camry thế hệ thứ tám (XV70) hoàn toàn mới sẽ được ra mắt tại quốc gia này vào ngày 29/10 tới, chỉ vài tháng sau khi rò rỉ những hình ảnh chạy thử đầu tiên của mẫu xe này.

Cập nhật bảng giá xe Hyundai tháng 10/2018 / ĐIỂM TIN XE HOT (21/10): Siêu xe Rolls-Royce Phantom giá 35 tỷ tại Hải Phòng, sắp ra mắt xe ga siêu rẻ

Các dòng quảng cáo được đăng trên trang Facebook chính thức của công ty và không cung cấp nhiều thông tin chi tiết, ngoại trừ thực tế rõ ràng rằng Camry sử dụng nền tảng khung gầm mới TNGA của Toyota, khung gầm này cũng là nền tảng của các mẫu xe Prius và C-HR.

Những thông tin về mẫu xe mới vẫn là một điều bí ẩn. Xe có thể sẽ được trang bị động cơ bốn xi-lanh 2,5 lít (tên mã A25A-FKS), sản sinh công suất 208 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 252 Nm, kết hợp với một hộp số tự động tám cấp.

Toyota Camry thế hệ thứ 8 sắp ra mắt

Toyota Camry thế hệ thứ 8 sắp ra mắt thị trường Đông Nam Á

Một hệ thống truyền động hybrid cũng có sẵn cho Camry mới. Hệ thống truyền động hybrid là sự kết hợp của động cơ có tên mã (công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 221 Nm), cùng với một mô tơ điện (công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 202 Nm). Mô tơ sẽ được truyền năng lượng nhờ cụm pin Li-ion/NiMH được đặt dưới hàng ghế sau giúp cân bằng trọng lượng cho xe.

Xe sử dụng nền tảng khung gầm mới TNGA của Toyota

Xe sử dụng nền tảng khung gầm mới TNGA của Toyota

Các tùy chọn động cơ khác bao gồm động cơ 2,0 lít (6AR-FSE) cho công suất 167 mã lực và mô-men xoắn 199 Nm và động cơ 2,5 lít (2AR-FXE) trên Camry Hybrid (tổng công suất 205 mã lực), với cả động cơ bốn xi-lanh hiện đang được cung cấp trên mẫu Camry bán ở thị trường Malaysia. Động cơ V6 3,5 lít (công suất 305 mã lực và 3 mô-men xoắn 62 Nm) có thể có ở các thị trường khác như Úc và Mỹ.

Trong khi thông tin về động cơ chưa được xác nhận, chúng ta chỉ có thể biết rằng Camry mới sẽ đi kèm với một cách tiếp cận phong cách táo bạo hơn được nhấn mạnh bởi thiết kế phía trước sắc nét “Keen Look” cũng như nội thất tân trang lại. Ngoài ra còn có nhiều công nghệ đáng kể hơn, với một số lượng lớn các hệ thống hỗ trợ an toàn và trình điều khiển có sẵn, bao gồm phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình chủ động và các công nghệ khác.


Tân Gia (Theo Paultan)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm