Thứ tư, 20/06/2018, 00:42 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Đánh tơi bời IS, quân đội Syria chiến thắng dồn dập ở Deir Ezzur

11:56:25 06/12/2017

Nguồn tin quân sự cho hay, binh lính quân đội Syria đã tấn công dữ dội các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọc đường tới thị trấn al-Mayadeen và giành quyền kiểm soát 3 khu vực chiến lược Kharita Abbas, trang trại Shamou và khu vực al-Qata'a.

Đánh tơi bời IS, quân đội Syria chiến thắng dồn dập ở Deir Ezzur.

Hiện, quân đội Syria đã tiến công dọc theo con đường nối Albu Kamal đến al-Mayadeen để giành quyền kiểm soát hoàn toàn hai thị trấn trọng điểm này ở Đông Nam Deir Ezzur. Hỏa lực của lực lượng chính phủ cũng khiến IS phải chịu thương vong và thiệt hại nặng nề.

Trước đó, lực lượng quân đội Syria đã dội hỏa lực vào các cuộc tấn công của phiến quân IS nhằm vào các căn cứ quân sự của chính phủ Syria gần trạm bơm dầu T2 ở Deir Ezzur, sát biên giới với Iraq. Đồng thời, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã nã đạn vào phong trào và thành trì của các tay súng IS trong khu vực, giết chết và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố. 

Quân đội Syria cũng đã tấn công vị trí của IS ở bờ Tây sông Euphrates, Đông Nam Deir Ezzur và chiếm lại quyền kiểm soát các phần phía Đông và Tây của thị trấn Mahkan, thiết lập an ninh tại các ngôi làng Zahar al-Nasrani,Sheikh Ali, Wadi al-Khor, Feyzat Ahmad al-Hifan, Wadi Faliteh và Wadi al-Sil trong khu vực.

Tùng Bách (theo FNA)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn