Xã hội

Đê TP Vinh nguy cơ vỡ, đe dọa tính mạng hơn 4.000 người dân

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết nước lũ dâng cao đang đe dọa đoạn đê ở sông Cửa Tiền dài khoảng 60m, đe dọa trực tiếp tính mạng hơn 4.000 người dân.

Sông Cửa Tiền (sông Vinh) chảy qua TP Vinh (Nghệ An) đang có nguy cơ vỡ đê. Từ 10h30 sáng nay, sau cuộc họp nhanh, lãnh đạo UBND TP Vinh đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tập kết bao cát, cọc tre…để gia cố mặt đê đoạn qua phường Vinh Tân.

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết nước lũ dâng cao đang đe dọa đoạn đê dài khoảng 60m, đe dọa trực tiếp tính mạng hơn 4.000 người, báo Vietnamnet đưa tin.

Cảnh sát thuộc Công an TP Vinh dầm mình tham gia cứu đê. Ảnh:  PLO

Chiều 13/10, Trung đoàn 764 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An) đã điều động 100 cán bộ chiến sĩ đến cùng hơn 500 cán bộ chiến sĩ Quân khu 4, Công an TP Vinh và dân quân, người dân khẩn cấp cứu đê sông Vinh (phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An). 

Đến chiều tối cùng ngày, điểm sạt lở đã được đóng cọc tre và gia cố bằng các bao tải đựng đất, cát, đá....Tuy nhiên, nước sông Vinh vẫn còn dâng cao và chưa có dấu hiệu rút. Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn đang có mưa và Bão số 11 đang tiến gần vào biển Đông.

Ông Nguyễn Hoàng Mạng- Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết: "Hiện nay chúng tôi đã chủ động trong việc sơ tán nhân dân và cứu hỗ khi cần thiết. Các phương án sơ tán nhân dân chúng tôi đã thông báo đến các hộ dân và sẵn sàng sơ tán khi có lệnh, báo PL TP.HCM đưa tin.

Chúng tôi có phương án để sơ tán rất cụ thể và khi sơ tán rồi chúng tôi đảm bảo việc hậu cần chăm lo hằng ngày cho nhân dân. Chúng tôi đã hướng dẫn người dân kê đặt tài sản lên điểm cao và mang theo một số tài sản khi sơ tán".

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Vietnamnet, PLO)