Đến An Giang đừng quên nếm thử đặc sản gà đốt Ô Thum thơm ngon khó cưỡng
Đến vùng Bảy núi An Giang, ngoài việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trước thiên nhiên hùng vĩ, du khách có thể đến cuối hồ Ô Thum (huyện Tri Tôn) thưởng thức món gà đốt nguồn gốc từ Campuchia.
Theo chị Lê Kim Liễu (ấp Phước Bình, xã Ô Lâm), chủ một quán gà đốt nổi tiếng ở gần hồ Ô Thum, gà đốt là món ăn truyền thống của người Khmer An Giang. Quán gà đốt của chị đã mở gần 2 năm nay, thời điểm lễ Tết, chị còn làm không xuể, mỗi ngày trung bình chị bán khoảng 50 con gà đốt.
“Để làm gà đốt ngon nhất phải chọn loại gà khoảng 1,5-1,6kg. Khi đốt gà, lúc đầu nên để lửa lớn, sau đó để lửa nhỏ để gà thấm đều gia vị” - chi Liễu chia sẻ.
Chị Hồ Thị Thúy Hằng, du khách đến từ TP.HCM, chia sẻ: “Lần đầu tiên được thưởng thức món gà đốt đặc biệt này tôi đã bị hấp dẫn ngay. Thịt gà ngọt, mềm nhưng không bị bở; kèm theo đó là mùi thơm rất đặc trưng của lá chúc. Với giá cả phải chăng, món gà đốt chắc chắn sẽ là lựa chọn của tôi trong những chuyển sau khi đến đây”.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tuổi 42 của NSƯT Tân Nhàn: Trưởng khoa Thanh nhạc, Tiến sĩ âm nhạc trẻ nhất Việt Nam
Danh tính nữ diễn viên 10x bị nghi lộ 9 clip nhạy cảm với bạn trai cũ
Vừa đòi trả nhẫn Quang Lê, Thúy Nga nhanh chóng rơi vào 'lưới tình' với Mạnh Quỳnh chỉ vì 1 câu nói
Sự thật về chiếc vòng cổ xa xỉ, trị giá hơn 400 tỉ của Hồ Ngọc Hà: Toàn hàng mượn, tiền đâu mà mua
"Mẹ ruột" diễn viên Huyền Lizzie là nữ hoàng ảnh lịch nổi tiếng, tuổi 60 trẻ đẹp nhờ chăm ăn món nhớt nhớt
Bộ đôi "giai nhân" Minh Tú, Minh Triệu ngồi ghế nóng chọn người mẫu cho show NTK Đỗ Long