Đến An Giang nhớ nếm thử đặc sản của người Chăm
Đến huyện An Phú, các bạn sẽ thấy những chiếc bánh màu vàng mỡ gà có hình dáng kỳ lạ, đó là bánh “ha nàm căn” và bánh “cô ăm” – hai loại bánh dân dã của dân tộc Chăm ở An Giang.
Để làm bánh “ha nàm căn”, người ta dùng bột mì trộn với trứng vịt, đánh đều tay cùng đường thốt nốt. Sau đó, đặt chảo nhôm dày lên bếp lửa cháy đỏ rực; đợi chảo nóng thì phết một lớp dầu, rồi đổ hỗn hợp bột trên vào, rắc thêm lớp mè rang thơm và đậy kín lại bằng chiếc nắp đất nung nhỏ.
5 phút sau khi bánh chín, người ta xúc chiếc bánh có hình tròn cỡ lòng bàn tay, chóp nhọn theo núm nắp vung ra mâm.
Còn bánh “cô ăm” thì được làm bằng bột gạo xay nhuyễn trộn với đường thốt nốt, cũng đem nướng như bánh “ha nàm căn”. Khi bánh chín, có màu trắng, ăn không béo.
Thưởng thức bánh Chăm dân dã như một cách gợi nhớ thời ấu thơ của mình với những chiếc bánh quê của người Kinh ở miền Tây Nam Bộ.
Ăn bánh Chăm ở đâu?
Làng Chăm Đa Phước, xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang là nơi dân tộc Chăm sinh sống. Bạn có thể tìm thấy món bánh Chăm ở đây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc diễn viên được bình chọn "Mỹ nhân bảo vật quốc dân" tại Nhật Bản
Nhan sắc nữ diễn viên kém 12 tuổi sắp cưới Anh Đức
Mỹ nhân Hoa ngữ khoe nhan sắc "phong thần" ở phim mới, đẹp hoàn hảo xứng đáng nổi tiếng hơn
Luna Đào dạo này: Tự tin diện nội y khoe vòng 1 nóng bỏng, nhan sắc xinh đẹp ngày càng rực rỡ
Chiêm ngưỡng nhan sắc mỹ nữ phản diện gây chú ý màn ảnh Hàn
"Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam: U50 độc thân, xinh đẹp, sở hữu cơ ngơi bạc tỷ giữa lòng Bắc Kinh