Xã hội

Đi bộ xuyên rừng, nữ phượt thủ bị lũ cuốn tử vong

Thượng tá Phan Khánh Phương - Phó Công an H. Tuy Phong (Bình Thuận) khẳng định với Thanh Niên, có một nữ 'phượt thủ' tử nạn tại con suối thuộc xã Phan Dũng, Tuy Phong.

Theo nguồn tin của Zing.vn, sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 7/10 tại con suối gần thác Yavly (thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Q. là phượt thủ đầu tiên băng qua suối trong đoàn. Ban đầu, dòng suối chỉ rộng khoảng 10 m, ngập đến đùi. Khi vượt qua đoạn suối sâu nhất, Hùng, người hỗ trợ chuyến đi, nghe thấy tiếng nước chảy lớn đã hô hoán mọi người nhanh chóng lên bờ.

Chỉ trong vài giây, nước ở đầu nguồn đổ xuống ồ ạt, lúc đó Q. không thể vào kịp bờ và bị cuốn trôi. 15h ngày 8/10, thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy. Ngay trong sáng 9/10, gia đình đã đến Tuy Phong đưa thi thể nữ phượt thủ về quê lo hậu sự.

Con suối gần thác Yavly ở Phan Dũng. Ảnh: Zing.vn

Theo lãnh đạo huyện Tuy Phong, trong những ngày cuối tuần, có hôm có cả nghìn khách du lịch khám phá đi theo cung đường này. Tất cả du khách đều được tập kết ở Tà Năng bằng ô tô. Tour này đang được giới phượt thủ cực kỳ ưa thích. Và hiện nay cung đường này được dân phượt đánh giá là cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam bởi vào mùa thu cảnh núi rừng giáp ranh giữa Đức Trọng (Lâm Đồng) và Tuy Phong (Bình Thuận) rất đẹp.

Có mặt trong đoàn khám phá cung đường này, giây phút nữ phượt thủ Q. bị dòng nước dữ cuốn trôi khiến nhiều người chảy hết nước mắt. Hành trình mê khám phá, chinh phục của Q. đã dừng lại mãi mãi, báo Thanh niên đưa tin.

Giây phút ấy đau đớn ấy đã ám ảnh các thành viên trong đoàn từ hôm xảy ra tai nạn đến giờ và cuộc hành trình này đẫm nước mắt này.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Zing.vn, Thanh niên)