Hỗ trợ doanh nghiệp

Cơ cấu lại các khoản nợ, hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn phục hồi

NHNN đã bổ sung điều kiện để cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tái cơ cấu các khoản nợ còn lại đến hạn.

Sớm triển khai dự án Khu Liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế / Doanh nghiệp muốn gỡ 'nút thắt' thủ tục hành chính

Theo Thông tư 03 mới công bố, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bổ sung điều kiện cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tái cơ cấu các khoản nợ đến hạn, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh doanh và giảm áp lực trích lập của các ngân hàng thương mại.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Chính phủ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Chính phủ.


Tại Thông tư 03, NHNN đã bổ sung điều kiện để cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tái cơ cấu các khoản nợ còn lại đến hạn. Cụ thể, NHNN cho phép các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ với các khoản nợ phát sinh nghĩa vụ trả nợ trong khoảng thời gian từ ngày 23/1 đến hết năm 2021.

Trước đó, Thông tư 01/2020 chỉ cho phép được tái cơ cấu các khoản nợ phát sinh đến sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch COVID-19. Việc này gây ra một số khó khăn trong việc xác định các khoản nợ đủ điều kiện tái cơ cấu, theo dõi và hạch toán kế toán của ngân hàng.

Ngoài ra, NHNN vẫn giữ nguyên quy định thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ không vượt quá 12 tháng kể từ ngày tổ chức tín dụng thực hiện cơ cấu. Việc thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ được thực hiện đến ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm