Hiệp hội doanh nghiệp

Asia 96: Giải pháp sáng tạo vì môi trường với vật liệu xây không nung

DNVN - Công ty CP Vật liệu mới Asia 96 là công ty thành viên của Công ty CP Á Châu được thành lập vào năm 2014, với sứ mệnh mang tới cho khách hàng sự hài lòng tối đa với chi phí tối thiểu qua những sản phẩm ưu việt của mình.

Công ty CP Khoa học Công nghệ Tảo Việt Nam: Đi tìm sản vật cho sức khỏe người Việt / Trabaco: Nâng tầm giá trị dừa Việt

Dù không phải là nhà máy sản xuất gạch không nung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, tuy nhiên, Công ty CP Vật liệu mới Asia 96 có dây chuyền hiện đại và quy mô sản xuất lớn nhất. Đây là hướng đi đúng bởi theo quy định của Chính phủ và UBND tỉnh Khánh Hòa, gạch không nung sẽ dần thay thế gạch nung truyền thống.

Sản phẩm gạch không nung của Công ty CP Vật liệu mới Asia 96

Từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Khánh Hòa như đá bán phong hóa lẫn đất đồi, xỉ than… nhóm nghiên cứu của công ty Asia 96 đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung giúp tiết kiệm đất nông nghiệp, góp phần bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt tất cả các sản phẩm của Asia 96 đều đáp ứng được các tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

Bên trong nhà máy sản xuất gạch không nung của Công ty CP Vật liệu mới Asia 96.

 

Tháng 11/2015, Asia 96 đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung tại huyện Diên Khánh với công suất khoảng 15 triệu viên/năm; tổng vốn đầu tư khoảng 5,3 tỷ đồng.

Theo ông Hồ Minh Châu - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty, hiện cơ quan quản lý nhà nước đang hạn chế dần gạch nung thủ công, việc đầu tư nhà máy sản xuất gạch không nung để có vật liệu xây dựng thay thế là phù hợp trong gian đoạn hiện nay.

Năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiệm thu cấp nhà nước dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ, dây chuyền thiết bị sản xuất vật liệu xây không nung từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Khánh Hòa”. Đây là dự án thuộc Chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Khoa học Công nghệ và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm (Chương trình 592) do Công ty CP Vật liệu mới Asia 96 chủ trì thực hiện.

Dự án có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân nói chung và của khu vực nói riêng, hoàn thiện được dây chuyền thiết bị và đặc biệt là giảm được ô nhiễm môi trường. Nhà nước và địa phương có nguồn thu ngân sách từ thuế. Tạo công ăn việc làm cho người lao động và thu nhập cho chủ đầu tư.

Đối với Công ty CP Á Châu, sau hơn 22 năm hoạt động trên nhiều lĩnh vực, tham gia đầu tư vào nhiều công ty và các dự án cấp địa phương và cấp quốc gia và tự hào đã trở thành tập đoàn có quy mô lớn trên cả nước.

 

Á Châu được vinh dự nhận nhiều giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh như năm 2012, Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam khen tặng vì đã có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động của hiệp hội; năm 2013, Bộ Công Thương tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành Công Thương; năm 2014, VCCI khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Công ty CP Vật liệu mới Asia 96, đang là hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (VST). VST là nơi các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tập hợp để chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác. Đồng thời, hiệp hội mang sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tăng cường sản xuất, kinh doanh, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Hương Giang
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo