Hỗ trợ doanh nghiệp

Kết nối doanh nghiệp logistics Việt Nam với đối tác tại Vietnam Expo 2022

DNVN - 6 doanh nghiệp hoạt động năng động trong lĩnh vực logistics sẽ giới thiệu đa dạng các dịch vụ logistics tại khu gian hàng dịch vụ logistics Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 31 (Vietnam Expo 2022) từ ngày 13 -16/4 tới.

Sắp diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản tại Hà Nội / Hoàn thiện mạng lưới kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước

Nhằm quảng bá các dịch vụ logistics, kết nối doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam tới các doanh nghiệp, đối tác tiềm năng trong và ngoài nước ngay tại Việt Nam, lần đầu tiên trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 31 (Vietnam Expo 2022) từ ngày 13 -16/4 tới, Cục Xúc tiến thương mại cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức khu gian hàng dịch vụ logistics Việt Nam.
Theo đó, 6 doanh nghiệp hoạt động năng động trong lĩnh vực logistics sẽ giới thiệu đa dạng các dịch vụ logistics như dịch vụ đóng gói, chứng từ xuất nhập khẩu, hải quan, vận tải đa phương thức, kho bãi.
Các dịch vụ của 6 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần VINAFCO, Công ty TNHH Toàn cầu Khải Minh, Công ty TNHH Knight Logistics, Công ty Logistics – Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty CP Logistics U&I, Công ty Cổ phần Tiếp vận Avina sẽ được giới thiệu tại gian hàng số 112, 113, 114, 125, 126, 127 của Hội chợ tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại hội chợ, 6 doanh nghiệp hoạt động năng động trong lĩnh vực logistics sẽ giới thiệu đa dạng các dịch vụ logistics.
Các doanh nghiệp tham gia Khu gian hàng “Dịch vụ Logistics Việt Nam” được Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư. Từ đó đem đến những cơ hội phát triển kinh doanh thiết thực cho doanh nghiệp, góp phần tạo nên nhiều giá trị kinh tế cho doanh nghiệp, hỗ trợ ngành dịch vụ logistics Việt Nam non trẻ vươn lên phát triển mạnh mẽ.
Theo VLA, năm 2022, ngành logistics Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực về sự phát triển. Sự tắc nghẽn của vận tải đường bộ, thiếu hụt container, thiếu chỗ và giá cả “leo thang” của vận tải đường biển cũng như sự tăng trưởng bùng nổ của vận tải hàng không sẽ dần được giải quyết, các phương thức vận tải sẽ quay về đúng giá trị khi dịch bệnh COVID-19 dần được khống chế trong năm 2022. Tuy nhiên, khó khăn và những nguy cơ tiềm ẩn vẫn còn.
VLA đánh giá, triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam trong thời gian tới sẽ tạo xung lực cho ngành dịch vụ logistics phát triển trong năm nay và những năm tiếp theo.
Trong bối cảnh đó, để tận dụng cơ hội để phát triển, các doanh nghiệp logistics cần chủ động gắn kết, phối hợp hiệu quả với nhau, tìm ra những lời giải ở góc độ chính sách và thực tiễn để tối ưu hóa mọi giải pháp trong phạm vi có thể. Các doanh nghiệp cần năng động trong việc lựa chọn hướng đi và phương án đối phó phù hợp; đẩy mạnh chuyển đổi số; tăng cường liên kết, hợp tác với nhau; tính toán hợp tác với các công ty lớn để có thể thích ứng linh hoạt, tận dụng được lợi thế và cơ hội phát triển.
Việc tham gia khu gian hàng dịch vụ logistics Việt Nam tại Vietnam Expo 2022 sẽ là một trong những phương thức hiệu quả để các doanh nghiệp khẳng định vị thế mình trên bản đồ phát triển ngành logistics Việt Nam.
Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm