Thương hiệu

Thanh Hóa: 38 sản phẩm được xếp hạng OCOP đợt 4 năm 2021

DNVN - Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 4 năm 2021 đã lựa chọn được 38 sản phẩm xếp hạng OCOP, trong đó có 28 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao và 10 sản phẩm đạt 4 sao.

Đà Nẵng lần đầu tiên công bố 18 sản phẩm OCOP đặc trưng của Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” / Thừa Thiên Huế: OCOP góp phần nâng tầm nông đặc sản địa phương

Ngày 23/11, ông Lê Đức Giang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 4, năm 2021.
Tại Hội nghị, đại diện Hội đồng đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí OCOP. Theo đó, đợt 4 năm 2021 có 60 sản phẩm của 23 huyện, thị xã, thành phố tham gia đánh giá, xếp hạng. Trong đó, có 6 sản phẩm hoàn thiện từ đợt 3 và 54 sản phẩm tham gia đánh giá đợt mới. 3 sản phẩm đề nghị tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm, sắp xếp theo lộ trình để đề nghị Hội đồng tỉnh đánh giá, xếp hạng đợt sau là Tinh dầu xịt phòng xả chanh; xịt rửa tay khô kháng khuẩn tinh dầu ANTIVI (huyện Thạch Thành) và sản phẩm Sứa tươi Hưng Thanh (TP Sầm Sơn).

Ông Cao Văn Cường – Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu đánh giá sản phẩm tại hội nghị.

Thành viênHội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóanhận xét sản phẩm tại hội nghị.

Sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Những sản phẩm được tham gia đánh giá, xếp hạng công nhận sản phẩm OCOP lần này đều có quy mô sản xuất từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường. Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình.
Kết quả có 28 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao và 10 sản phẩm đạt 4 sao; 22 sản phẩm còn lại do thiếu một số tiêu chí nên Hội đồng đề nghị tiếp tục hoàn thiện để tham gia đánh giá, xếp hạng đợt sau.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đánh giá cao Tổ thư ký giúp việc của Hội đồng là Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh và các sở, ngành liên quan. Đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, để phối hợp với Văn Phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Ngọc Cảnh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm