Khám phá

Bộ lạc mắc hội chứng hiếm gặp khiến màu mắt xanh như biển sâu

Sở hữu màu da ngăm và gương mặt đậm chất phương Đông, đôi mắt xanh của người bộ lạc Buton là đặc điểm nổi trội khiến họ trở nên khác biệt so với đa số dân cư châu Á.

Những phong tục dựng tóc gáy của bộ tộc châu Phi / Cuộc sống nguyên thủy của bộ tộc khỏa thân lạ nhất thế giới

Đa phần người châu Á đều có đôi mắt đen nhánh hoặc nâu trầm, đôi khi vẫn bắt gặp những sắc màu khác lạ như xám hoặc nâu nhạt, song tỷ lệ không nhiều lắm. Thế nhưng, trái với số đông, bộ lạc Buton ở Indonesia là một trong những tộc người hiếm hoi sở hữu màu mắt xanh như biển cả. Ngoại hình độc đáo của họ đã được ghi lại qua ống kính của nhiếp ảnh gia Korchnoi Pasaribu.

Trái với số đông, bộ lạc Buton ở Indonesia là một trong những tộc người hiếm hoi sở hữu màu mắt xanh như biển cả.

Discover ASEAN cho biết bộ lạc Buton sinh sống ở tỉnh Đông Nam Sulawesi thuộc đảo Buton (Indonesia). Đôi mắt xanh biếc của cư dân trong bộ tộc càng nổi bật hơn trên nền da nâu khỏe khoắn, một đặc điểm không thể tìm thấy ở nhữngtộc người khác trên đảo, khiến họ mang vẻ đẹp đặc trưng vừa dị biệt vừa quyến rũ.

Đôi mắt xanh biếc của cư dân trong bộ tộc càng nổi bật hơn trên nền da nâu khỏe khoắn.

Theo tờ Pacific Press Agency, đôi mắt xanh hút hồn của người Buton xuất hiện do một dạng rối loạn di truyền hiếm gặp, gọi là hội chứng Waardenburg. Hội chứng này sẽ thay đổi sắc tố da, tóc hoặc mắt của bệnh nhân và khiến khả năng nghe bẩm sinh của họ kém hơn người bình thường.

Theo tờ Pacific Press Agency, đôi mắt xanh hút hồn của người Buton xuất hiện do một dạng rối loạn di truyền hiếm gặp, gọi là hội chứng Waardenburg.

Người mắc Waardenburg thường có đôi mắt màu xanh sáng hoặc nhạt, mỗi mắt một màu hoặc có hai màu khác nhau trong cùng một mắt. Ngoài ra, hội chứng này còn khiến một mảng tóc của họ chuyển sang màu trắng hoặc xám bạc, làn da lấm tấm sắc tố trắng như bạch biến.

Người mắc Waardenburg thường có đôi mắt màu xanh sáng hoặc nhạt, mỗi mắt một màu hoặc có hai màu khác nhau trong cùng một mắt.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm