Khám phá

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út

The Red Sea Project - Dự án Biển Đỏ là dự án phát triển du lịch sang trọng tham vọng nhất thế giới tọa lạc ở Ả Rập Xê Út.

‘Hòn đảo tử thần’ nơi hàng vạn con rắn độc ngự trị / Quảng Nam giờ còn có hồ Phú Ninh vừa thơ vừa yên tĩnh, đến rồi là vương vấn mãi

Với diện tích 28.000 km vuông, dự án Biển Đỏ trên bờ biển phía Tây của Ả Rập Xê Út giữa hai thành phố Umluj và Al Wajh là một trong những dự án phát triển du lịch tham vọng nhất từ ​​trước đến nay.

Địa điểm bao gồm 200km đường bờ biển và một quần đảo gồm 90 hòn đảo hoang sơ, núi lửa đã ngừng hoạt động, hàng dặm sa mạc rộng lớn, cảnh quan núi non hùng vĩ, cùng nhiều loại động vật hoang dã phong phú.

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 1

Hòn đảo xinh đẹp có hình dáng như một con cá heo.

Dự án khu nghỉ dưỡng, du lịch Biển Đỏ mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng, yên tĩnh và các hoạt động chăm sóc sức khỏe ngoài trời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của giới nhà giàu.

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 2

Dự án Biển Đỏ được xây dựng với tham vọng trở thành địa điểm nghỉ dưỡng sang chảnh bậc nhất dành cho giới nhà giàu.

Nổi bật nhất nơi đây có thể kể đến Shurayrah, hòn đảo trung tâm của Dự án Biển Đỏ trên bờ biển phía Tây của Ả Rập Xê Út. Với hình dạng tự nhiên trông như cá heo, hòn đảo này có hệ thống rạn san hô lớn thứ 4 thế giới và một số lượng đáng kể các loài san hô có nguy cơ tuyệt chủng.

Và cũng nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên tự nhiên nguyên sơ của điểm đến, 75 phần trăm các hòn đảo ở nơi đây sẽ không được khai thác.

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 3

Với hơn 90 hòn đảo xung quanh, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số đó được khai thác để bảo vệ sự nguyên sơ của môi trường xung quanh.

 

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 4

Cách thiết kế ở nơi đây mang màu sắc của biển cả.

Dự án Biển Đỏ đã vượt qua những cột mốc quan trọng và đang được tiến hành để chào đón những vị khách đầu tiên vào cuối năm 2022, khi sân bay quốc tế và bốn khách sạn đầu tiên sẽ mở cửa. 12 khách sạn còn lại được lên kế hoạch trong giai đoạn một sẽ mở cửa vào năm 2023.

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 5

Mô hình sân bay phục vụ du khách đến nghỉ dưỡng.

Sau khi hoàn thành vào năm 2030, dự án Biển Đỏ sẽ bao gồm 50 khu nghỉ dưỡng, cung cấp tới 8.000 phòng khách sạn và khoảng 1.300 bất động sản trên 22 hòn đảo và 6 khu đất liền. Điểm đến cũng sẽ bao gồm bến du thuyền sang trọng và các tiện nghi giải trí và thư giãn.

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 6

Dự án Biển Đỏ hứa hẹn sau khi hoàn thành giai đoạn một sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích nghỉ dưỡng sang trọng và độc đáo.

 

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 7

Một góc ở khu biệt thự nằm trong dự án.

Thiết kế của khu nghỉ dưỡng trên mặt nước được lấy cảm hứng từ môi trường tự nhiên xung quanh, đặc biệt là san hô ở dạng tinh khiết nhất của chúng, tạo nên hiệu ứng vòng tròn. Hình tròn cũng tượng trưng cho sự thống nhất, hòa nhập và chỉnh thể, mang đến cho du khách cảm giác hoàn thiện, tự tin và hài hòa.

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 8

Những căn biệt thự được thiết kế biệt lập để đảm bảo sự riêng tư.

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 9

Môi trường sinh thái biển đa dạng và xinh đẹp ở đây chính là một điểm nhấn.

Trong khi đó, các biệt thự trong đất liền được lấy cảm hứng từ những cồn cát. Mỗi biệt thự sẽ được thiết kế tách biệt để tạo cho du khách cảm giác riêng tư. Khu nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ mang đến cho những vị khách tương lai một trải nghiệm sang trọng đầy chân thật mà không có ở nơi nào khác trên trái đất.

 

Choáng ngợp với khu nghỉ dưỡng ‘sang chảnh’ bậc nhất thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út - 10

Địa điểm nghỉ dưỡng mới giành cho giới nhà giàu này sắp được ra mắt tại Ả Rập Xê Út vào khoảng cuối năm 2022.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm