Khám phá

Khám phá con đường đi bộ kinh hoàng nhất thế giới

Có lẽ nhiều người sẽ cần suy nghĩ kĩ trước khi thực hiện chuyến đi bất chấp tử thần này!

Khám phá hồ nước 'tử thần' biến sinh vật thành 'tượng sống' / Khám phá những bức tường kỳ lạ và ấn tượng

Khám phá con đường đi bộ kinh hoàng nhất thế giới 1

Cách Tây An 120 km về phía Đông, gần TP Hóa Âm, Trung Quốc, con đường trên núi Hoa Sơn này vẫn luôn được mệnh danh là “nơi leo núi điên rồ nhất thế giới”.

Những đỉnh núi hùng vĩ tại đây chụm lại với nhau như một bông hoa. Mỗi đỉnh đều được đặt tên theo hướng của chúng là Bắc, Nam, Đông, Tây và đỉnh Nam cho đến nay vẫn là đỉnh núi nguy hiểm nhất.

Đường leo lên đỉnh Nam là một con đường vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Muốn lên đến đỉnh núi, bạn cần băng qua một loạt con đèo hiểm trở, bao gồm: Đèo Khóa Vàng, Đèo Ngàn Chân, Đường nứt Trăm Chân và Rồng Đen.

Vấn đề ở đây là một phần của đường mòn thực chất chỉ là những tấm ván được gắn vào vách đá cực nguy hiểm và treo leo. Mặc dù chúng đã được kiểm tra là an toàn song điều này cũng không làm hành trình bớt ghê rợn.

Khám phá con đường đi bộ kinh hoàng nhất thế giới 2

Để băng qua con đường này, du khách chỉ có thể đi trên những tấm ván nhân tạo rộng khoảng 30 cm, nắm lấy dây xích bên cạnh vách núi và không hề có lan can hay thanh chắn ở phía bên kia. Mặc dù số liệu thống kê chính xác không được lưu giữ, nhưng có tin đồn rằng 100 người đã chết khi đi qua con đường này vào năm 2017.

Khám phá con đường đi bộ kinh hoàng nhất thế giới 3

Rất nhiều người ưa mạo hiểm đã tìm đến đây với mong muốn chinh phục ngọn núi. Những người từng leo đỉnh thành công cho biết, khi chạm chân lên đỉnh núi du khách có thể ngắm nhìn những đỉnh còn lại và thấy được vẻ đẹp của sông Hoàng Hà chảy ở phía xa xăm.

Khám phá con đường đi bộ kinh hoàng nhất thế giới 4

Bản thân ngọn núi này cũng là địa điểm tâm linh nổi tiếng khi ngôi đền Ngọc Xuân của Đạo giáo được xây dựng dưới chân núi từ thế kỉ thứ 2 trước Công nguyên. Đạo giáo là một trong những truyền thống tôn giáo và triết học hàng đầu của Trung quốc cổ đại, đề cao tầm quan trọng của tính tự nhiên, đơn giản, từ bi, tiết kiệm và khiêm tốn.

Mặc dù là tuyến đường khá nguy hiểm song hằng năm nơi đây vẫn thu hút được rất nhiều du khách ghé thăm. Chỉ cần cẩn trọng trong từng bước đi của mình, đặc biệt là khi đi qua cầu ván là du khách hoàn toàn có thể chinh phục được đỉnh núi hùng vĩ này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm