Khám phá

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới

Những “bãi biển mini” nằm chen mình giữa các đồi cát nhấp nhô chính là cảnh quan có một không hai mà thiên nhiên đã ban tặng nơi đây.

Ngôi làng cổ pha lẫn hình ảnh của ba nước Thái, Việt, Trung thu hút giới trẻ / 'Nghẹt thở' với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới

Khi nhắc đến sa mạc, mọi người thường sẽ nghĩ đến vùng đất khô cằn quanh năm, xung quanh bao vây chỉ có nắng, gió và cát. Thực chất, trên bản đồ du lịch thế giới tồn tại một địa điểm mà sa mạc hòa lẫn với nước một cách tuyệt đẹp và hoàn hảo đến kinh ngạc. Đó chính là một những địa điểm độc nhất vô nhị cực hút khách ở Brazil nhưng lại ít người biết đến là Vườn quốc gia Lencois Maranhenses.

Vùng đất này rộng lớn với những cồn cát trắng uốn lượn xen lẫn những đầm nước mưa màu xanh ngọc. Lencois Maranhenses có diện tích khoảng 1.500 km2, được tạo thành bởi nhiều đụn cát trắng, lớn và sâu. Thế nên thoạt nhìn, trông nó chẳng khác nào một sa mạc.

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 1

(Ảnh: Whenonearth)

 

Do nằm ngay ngoài lưu vực sông Amazon nên khu vực này thường đón lượng mưa khổng lồ vào khoảng đầu năm. Mưa đã tạo nên một khung cảnh độc nhất vô nhị. Vì địa hình thấp, bằng phẳng nên khi mùa mưa kéo dài, nước sạch tụ lại ở các thung lũng giữa đụn cát, đồng thời một lớp đá chống thẩm thấu dưới cát ngăn chặn việc nước thấm xuống đất. Kết quả là những đầm phá màu xanh biếc nằm giữa các đụn cát trắng mịn đã được tạo thành. Chính vì sự độc đáo đó, nơi đây thường được gọi là "sa mạc ngập nước".

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 2

(Ảnh: @flymaniacs)

Nhiều loại cá có thể phát triển mạnh trong các hồ nước ngọt được cho là có nguồn gốc từ các loài chim mang trứng của chúng từ biển. Vườn quốc gia cũng sở hữu hệ động thực vật độc đáo của riêng mình đã thích nghi với sự khô cạn định kỳ của khu vực. Khi mùa khô đến, diện tích hồ nước giảm đi kéo theo các sinh vật bên trong cũng vơi bớt.

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 3

(Ảnh: Whenonearth)

 

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 4

(Ảnh: Whenonearth)

 

Những dải hồ nước sâu màu ngọc lam vô tận uốn lượn qua những cồn cát trắng xóa tạo nên một cảnh quang thiên nhiên vừa độc đáo vừa tuyệt mỹ. Điều đặc biệt là khi lên ảnh, tuỳ theo góc chụp mà du khách có thể "đánh lừa" dân mạng rằng mình đang ở giữa sa mạc rộng lớn, khô cằn hay nằm tắm nắng bên bãi biển nước xanh trong vắt dù thực tế thì không phải vậy!

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 5

(Ảnh: G-switch)

“Sa mạc ngập nước” đẹp nhất trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 khi các hồ nước ở trạng thái ngập đầy nhất. Vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 11, có những trận gió mạnh thổi từ biển vào liên tục gây cản trở không ít tới việc du lịch vì cát bay gây nguy hiểm.

Ngoài ra, giữa tháng 1 đến tháng 6, lượng mưa tại vườn quốc gia lại khá lớn dẫn tới đêm dài hơn ngày khiến cho vẻ đẹp ở nơi này không còn phô bày ra một cách hoàn hảo nữa. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm trọn vẹn sự cuốn hút của vườn quốc gia Lencois Maranhenses thì tốt nhất hãy đến đây du lịch vào giữa tháng 6 đến tháng 9 vì khi đó các hồ nước đã tương đối đầy, trời không quá nắng gắt cũng không có nhiều mưa nên dễ dàng tham quan và tha hồ check-in.

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 6

(Ảnh: @lencoismaranhenses)

 

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 7

(Ảnh: Whenonearth)

 

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 8

(Ảnh: @lencoismaranhenses)

 

Kinh ngạc trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 9

(Ảnh: @lencoismaranhenses).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm