Khám phá

Mê cung trong kim tự tháp Ai Cập cổ đại chứa 24 hộp đá bí ẩn, nặng trăm tấn: Thách thức tất cả giả thuyết khoa học

Theo lý thuyết, những chiếc hộp đá bí ẩn này không thể được tạo ra bởi con người, vậy 'ai' tạo nên chúng.

Siêu thành phố của loài mối lớn bằng nước Anh và cũ như Kim Tự Tháp / Chiêm ngưỡng kim tự tháp tự nhiên của Trái Đất

Là một công trình kiến ​​trúc đá vôi hùng vĩ ở trung tâm của quần thể Kim tự tháp Saqqara, Kim tự tháp Djoser (hay Zoser) là một trong những địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất trên thế giới. Công trình này được xây dựng cách đây 4.700 năm dưới triều đại của Pharaoh Djoser, một trong những vị vua thuộc Vương triều thứ ba trị vì Ai Cập cổ đại.

Kim tự tháp Djoser là công trình kiến ​​trúc bằng đá cắt quy mô lớn đầu tiên trong lịch sử và là quần thể di tích kim tự tháp lớn nhất từng được xây dựng.

Nằm ở phía tây bắc của Kim tự tháp Djoser, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một mê cung Ai Cập cổ đại. Ở đây có 24 hộp cự thạch nặng từ 70 đến 100 tấn ở khu vực trung tâm. Các học giả tin rằng những "hộp" đá khổng lồ này là nơi chôn cất "những con bò đực" (những con bò đực được người Ai Cập cổ đại tin là hóa thân của các vị thần).

Kể từ khi được phát hiện vào năm 1850, địa điểm Serrabyum ở thành phố Saqqara luôn là một nơi đầy bí ẩn. Một số nhà nghiên cứu nói rằng nó được xây dựng cách đây hàng nghìn năm và là bằng chứng về công nghệ chế tạo bí ẩn đã bị thất truyền.

Trong hệ thống đường hầm được khoét từ nền đá vôi ở sa mạc Ai Cập, những chiếc hộp làm bằng đá granit khổng lồ có hình dạng vuông vắn và được xếp ngăn ngắn. Đứng trước những "sản phẩm còn lại", các chuyên gia khảo cổ đặt ra câu hỏi: Làm thế nào người xưa có thể cắt, vận chuyển, xếp chồng và đặt những viên đá nặng tới cả trăm tấn?

Theo trang Kknews đưa tin, khi đền Sapalun được phát hiện, các nhà nghiên cứu đã phải sử dụng thuốc nổ để mở một một trong số chúng, nhưng kết quả bên trong trống không. Những chuyên gia đã từng đền đây hoàn toàn không rõ về mục đích và cách những chiếc hộp lớn này được hình thành từ hàng nghìn năm trước.

Mê cung trong kim tự tháp Ai Cập cổ đại chứa 24 hộp đá bí ẩn, nặng trăm tấn: Thách thức tất cả giả thuyết khoa học! - Ảnh 1.
Ảnh: Kknews.

Sau khi nghiên cứu sâu hơn, họ phát hiện ra những chiếc hộp khổng lồ ở thành phố Saqqara không được dùng làm hầm chôn cất. Một câu hỏi khác đặt ra là những chiếc hộp này được người Ai Cập cổ đại xây dựng để thờ những con bò thiêng, nếu vậy, tại sao hài cốt không được tìm thấy?

Điều thú vị là hầu hết những chiếc hộp này đều được làm từ một loại đá Aswan rất cứng, một số chiếc hộp đá granit này đến từ một mỏ đá nằm cách Saqqara khoảng 800 km, trong khi những chiếc hộp khác được làm bằng chất liệu diorit cứng hơn.

Những công nhân xây dựng cổ đại đã sử dụng những kỹ thuật gì để khai quật những vật liệu này? Làm thế nào mà họ có thể chế tạo những sản phẩm hoàn thiện với kích thước lớn như vậy? Cho đến nay, những câu hỏi xoay quanh những chiếc hộp khổng lồ này vẫn chưa được giải đáp!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm