Khám phá

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách

Ngôi nhà cây An Bình thực sự là một cảnh tượng hấp dẫn - một nhà kho bỏ hoang dần bị “nuốt chửng” bởi những cây đa khổng lồ.

Ngắm nhìn khách sạn không gian sang trọng lơ lửng giữa vũ trụ / Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết

Ngôi nhà cây An Bình (Anping Tree House) tọa lạc tại số 708 quận An Bình, thành phố Đài Nam, Đài Loan. Đây là một công trình kiến trúc bị bỏ hoang nhưng qua thời gian, chính thiên nhiên đã làm cho mọi người phải chú ý đến công trình này một lần nữa.

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 1

(Ảnh: 24matthias80)

Tòa nhà gạch cũ ban đầu được dùng làm nhà kho cho Tait & Company, một công ty thương mại nước ngoài ở thế kỷ trước. Kiến trúc theo phong cách thuộc địa phương Tây này hoàn toàn khác biệt với những ngôi nhà truyền thống.

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 2

Do bị bỏ hoang nhiều năm nên một cây đa khổng lồ đã dần “xâm chiếm” căn nhà. Gốc và thân cây đa theo thời gian đã trở thành một phần của ngôi nhà. Sau hơn 200 năm, những bức tường gạch trong ngôi nhà đã bị phai màu và sụp đổ. Rễ và thân cây phát triển chiếm lấy các bức tường, cửa sổ, cửa ra vào và mặt đất, người nhìn không thể phân biệt bộ phận nào là ngôi nhà, bộ phận nào là cây cối.

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 3

(Ảnh: mihajit_khtan)

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 4

(Ảnh: jennifer_turek)

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 5

(Ảnh: kawamuru0402)

 

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 6

(Ảnh: 24matthias80)

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 7

Một số du khách mô tả Ngôi nhà cây An Bình như một thứ gì đó trong truyện cổ tích. Đi lang thang trong những căn phòng đổ nát còn sót lại của nhà kho, quan sát những chỗ cành và rễ đã xuyên qua tường bê tông, một số bức tường rất khó nhìn thấy vì chúng bị che hoàn toàn bởi các bộ phận của cây.

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 8

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 9

Theo văn hóa dân gian của Đài Loan, rễ cây đa tượng trưng cho năng lượng tiêu cực. Ngày trước, cư dân địa phương luôn cố né tránh căn nhà này vì cho rằng có năng lượng tiêu cực bên trong. Một thời gian dài, nơi này được biết đến với cái tên “ngôi nhà ma ám” và trở thành địa điểm bí ẩn đối với người dân nơi đây.

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 10

(Ảnh: catty_tpe 985)

Cảm giác rùng rợn này cuối cùng cũng chấm dứt vào năm 2004. Chính phủ đã cho xây dựng một trung tâm trưng bày xung quanh ngôi nhà cây để giới thiệu về lịch sử ngôi nhà và môi trường sinh thái của khu vực xung quanh.

 

Ngày nay, ngôi nhà cây An Bình không chỉ giữ lại cảm giác của một phế tích cổ xưa mà còn mang đến cuộc phiêu lưu vào một “chậu hoa bằng gạch” khổng lồ. Nơi đây cũng là điểm dừng chân lý thú cho những người thích khám phá cũng như các nhiếp ảnh gia.

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 11

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 12

Ngôi nhà cây 200 tuổi - ‘công trình’ ma mị của thiên nhiên thu hút du khách - 13

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm