Khám phá

Người nông dân đào được 'miếng sắt' hình rồng, mỗi đêm đều nghe thấy tiếng kêu rên kỳ lạ - Đây là thứ gì?

Từ ngày mang món đồ về, mỗi khi ngủ ông Cheng đều nghe thấy tiếng rên rỉ không ngừng khiến ông sợ hãi chỉ muốn chôn nó lại.

Tìm thấy 19 cổ vật, nông dân 3 lần được bảo tàng cho tiền vì lý do bất ngờ này / Sự thật về cổ vật quý nhất trong các lăng mộ Trung Quốc: Có cho tiền, mộ tặc cũng không dám đụng

Năm 1965, một người nông dân tên Cheng sống tại Hắc Long Giang, Trung Quốc muốn xây chuồng lợn nên ông ta đến bức tường thành cổ gần nhà và lấy đi một ít gạch để tiết kiệm chi phí.

Buổi tối hôm đó, khi đang dỡ tường để lấy gạch, búa của ông bất ngờ chạm vào một mảnh kim loại, phát ra âm thanh lớn. Vì trời đã tờ mờ nên người nông dân cũng không rõ đây là thứ gì. Đoán đây là một miếng sắt, có thể bán sắt vụn kiếm chút tiền nên ông Cheng đã mang nó về nhà.

Sau khi đánh rửa, "cục sắt vụn" mà ông mang về lộ ra hình dáng của một con rồng bắt mắt, ông đã quyết định đặt nó trên cửa sổ như một vật trang trí. Tuy nhiên, kể từ ngày ấy, mỗi đêm khi ngủ ông Cheng đều nghe thấy tiếng động lạ, liên tục như vậy trong nhiều đêm.

Người nông dân đào được miếng sắt hình rồng, mỗi đêm đều nghe thấy tiếng kêu rên kỳ lạ - Đây là thứ gì? - Ảnh 1.

Món đồ cổ có hình dạng đặc biệt (Nguồn: QQ)

Người nông dân phát hiện ra rằng âm thanh phát ra từ miếng sắt này. Vào ban đêm, "cục sắt vụn" bắt đầu phát ra những tiếng động lạ và rên rỉ không ngừng khiến ông sợ đến mức chỉ muốn chôn nó ngay lập tức.

Do "miếng sắt vụn" này được chôn dưới đoạn tường thành cũ nên ông Cheng tự suy diễn rằng nó có liên quan đến thần linh. Sau nhiều đêm không ngủ, ông quyết định liên hệ với Cục bảo vệ di tích văn hóa địa phương để giao nộp cổ vật.

Trải qua quá trình nghiên cứu, chuyên gia đã phát hiện món đồ này có niên đại từ thời nhà Tấn, có tên là "Đồng tọa lũng" (Rồng ngồi bằng đồng) là món đồ trang trí trên cỗ xe hoàng gia mang ý nghĩa biểu tượng rất cao quý.

Người nông dân đào được miếng sắt hình rồng, mỗi đêm đều nghe thấy tiếng kêu rên kỳ lạ - Đây là thứ gì? - Ảnh 3.

Chi tiết cổ vật (Nguồn: Kknews)

 

Âm thanh kỳ lạ mà ông Cheng nghe thấy đúng là phát ra từ món đồ này. Ở phía sau của cổ vật có một khe hở nhỏ nên chỉ cần luồng khí cộng hưởng sẽ phát ra âm thanh, hoạt động giống như một chiếc sáo. Người nông dân đã được thưởng một khoản tiền nhỏ cho hành động tự giác giao nộp bảo vật của mình.

Đến những năm 1990, trong khảo cổ công trình khảo cổ khác, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những di vật văn hóa tương tự trong phế tích nhà Thanh, có tạo hình tương tư như "Đồng tọa lũng".

Nhờ vào phát hiện này, "Đồng tọa lũng" được các chuyên gia kết luận là "Con rồng đầu tiên của Trung Quốc" và được đặt trong Bảo tàng Hắc Long Giang. Theo QQ, cổ vật hình rồng này được chuyên gia định giá lên tới 1.8 tỷ NDT.

- Video: Những cổ vật mang lời nguyền chết chóc ám ảnh nhất lịch sử. Nguồn: Tiền phong/CNN/The Sun.

 


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm