Khám phá

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới

Không có gì hấp dẫn một người đàn ông hơn một người phụ nữ xinh đẹp. Nhưng không phải tiêu chuẩn nào về cái đẹp cũng giống nhau, và điều này càng rõ ràng hơn ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới.

Chuyện phòng the "kì dị" ít ai biết về Hoàng hậu xấu xí và hoang dâm nhất lịch sử Trung Hoa / Mở nắp quan tài để "yêu" th.i th.ể - giai thoại để đời về Hoàng đế si tình biến thái nhất Trung Hoa

Phụ nữ cổ dài của Myanmar

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 1

Phụ nữ cổ dài của Myanmar

Hẳn không ít người trong số chúng ta đã từng nhìn thấy hình ảnh của những người phụ nữ Karen ở các vùng của Myanmar và Thái Lan, họ đeo những chiếc vòng nặngbằng đồng quanh cổ. Nhóm người được này gọi là bộ lạc "cổ dài" hay "hươu cao cổ. Thực tế đầy kỳ quặc này nhưng lại khiến cho một người phụ nữ hấp dẫn hơn bởi đó là một dấu hiệu của vẻ đẹp và sự giàu có. Phụ nữ cổ dài Kayan bắt đầu đeo vòng từ khi mới 4 hoặc 5 tuổi, với nhiều vòng được thêm vào khi họ đã quen với trọng lượng. Những chiếc vòng này có thể nặng tới 11 kg.

Phụ nữ ở Iran thích khoe phẫu thuật mũi

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 2

Nghề sửa mũi không phải là hiếm ở Hoa Kỳ, nhưng Iran đã trở thành thủ đô nâng mũi của thế giới. Phụ nữ ở đây rất tự hào sau khi sửa mũi đến nỗi họ sẽ tiếp tục đeo băng dù không cần nữa, để khoe rằng mình vừa sửa mũi. Thậm chí có những người sẽ mua băng phẫu thuật để đeo ngay cả khi họ chưa trải qua thủ thuật.

Dái tai kéo dài và đầu cạo trọc là một tiêu chuẩn sắc đẹp ở Kenya và các vùng khác ở châu Phi

 

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 3

Các thành viên của bộ lạc Masai ở châu Phi được biết đến với việc họ đeo trang sức nặng làm bằng đá hoặc ngà voi để kéo dái tai lớn ra. Địa vị của một người phụ nữ trong bộ lạc Masai, cũng như các bộ lạc khác ở Châu Phi, được nâng cao bởi mức độ dái tai lớn và dài của họ. Để thu hút sự chú ý vào dái tai thon dài, phụ nữ Masai sẽ tô điểm cho chúng bằng các hạt và trang sức có màu sắc rực rỡ để thu hút sự chú ý đến kích thước ấn tượng của chúng.

Căng môi ở một số vùng của châu Phi và Nam Mỹ được coi là hấp dẫn đối với nam giới

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 4

Với một phụ nữ Mursi hoặc Suri ở Ethiopia, môi căng ra như thế này biểu thị sự trưởng thành của phụ nữ, báo hiệu rằng cô ấy đã đến tuổi sinh đẻ. Quá trình này bao gồm việc loại bỏ hai răng cửa dưới trước khi xỏ lỗ để một chiếc đĩa đất sét hoặc gỗ nặng kéo dài môi dưới. Giống như kéo dài tai, các đĩa lớn hơn và dần lớn hơn nữa được đưa vào theo thời gian để kéo dài môi hơn nữa. Đĩa càng lớn, vẻ đẹp càng lớn, vì nó biểu thị sự trưởng thành, đó là một thuộc tính hấp dẫn đối với một người đàn ông của bộ lạc.

 

Hình xăm của phụ nữ Māori ở New Zealand

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 5

Phụ nữ Māori ở New Zealand có truyền thống trang trí một hình xăm trên cằm như một thứ trang sứcđể thu hút bạn đời. Truyền thống thiêng liêng được gọi là Ta Moko. Mỗi moko rất khác nhau và bao gồm thông tin bộ lạc tổ tiên cụ thể cho người được xăm. Moko cũng hiển thị các liên kết gia đình và bộ lạc của người phụ nữ, cũng như địa vị xã hội của cô ấy trong bộ lạc. Những hình được xăm trên môi và cằm càng đầy đặn, họ càng được coi là đẹp hơn trong cộng đồng.

Phụ nữ ở nhiều nước châu Á sẽ tránh nắng bằng mọi giá

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 6

Phụ nữ ở nhiều nước châu Á rất sợ ánh nắng mặt trời vì làn da trắng trẻo là dấu hiệu của vẻ đẹp và sự khao khát. Nếu phụ nữ những nước này đi bộ bên ngoài họ sẽ giữ cho cơ thể của mình được che kín từ đầu đến chân, ngay cả trong những tháng nóng nhất để giữ cho làn da không bị sạm.

 

Đàn ông Mauritania thích phụ nữ mập mạp

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 7

Ở quốc gia châu Phi Mauritania, hạn hán và nạn đói là phổ biến, do đó, thừa cân theo truyền thống là một dấu hiệu của sự thịnh vượng. Với mong muốn được trở thành một phụ nữ mập mạp đến nỗi nhiều bé gái 7 tuổi được gửi đến các trang trại và được vỗ béo để tăng cân.

Phụ nữ Ấn Độ tô điểm henna trong những dịp đặc biệt

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 8

Phụ nữ ở Ấn Độ tô điểm cho vòng mũi, bindis và henna để làm cho mình hấp dẫn hơn, đặc biệt là trong những dịp quan trọng như đám cưới hoặc lễ hội. Kẻ mắt, đồ trang sức, bàn tay và bàn chân được nhuộm màu henna đã xác định vẻ đẹp của phụ nữ Ấn Độ trong nhiều thế kỷ.

 

Sẹo cơ thể ở châu Phi và các nơi khác trên thế giới là một dấu hiệu của sắc đẹp

Những phong tục làm đẹp dị nhất thế giới 9

Sẹo là một truyền thống phổ biến trên toàn thế giới và ở nhiều nền văn hóa khác nhau từ Tây Thái Bình Dương đến Nam Mỹ đến các vùng của Châu Phi. Trong nhiều nền văn hóa này, cả nam giới và phụ nữ đều trải qua quá trình lên sẹo đau đớn, nhưng phụ nữ có xu hướng sẹo xoắn vì nó được coi là gợi cảm và hấp dẫn. Giống như hình xăm của bộ lạc Māori ở New Zealand, những vết sẹo có thể gửi một thông điệp về địa vị xã hội, vai trò chính trị hoặc tôn giáo của người phụ nữ và gia phả của cô.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm