Khám phá

Vẻ đẹp hoang sơ của ruộng bậc thang ở Tuy An, Phú Yên

Bên cạnh những điểm du lịch quen thuộc như danh thắng Gành Đá Đĩa, quần thể Hòn Yến, thác Vực Hòm hay Đầm Ô Loan… huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên còn sở hữu những thửa ruộng bậc thang đẹp ấn tượng mà chưa được nhiều du khách biết đến.

3 điểm đến mát rượi gần TPHCM cho dịp cuối tuần / Khám phá những đường đi bộ xuyên biển ra đảo

Theo đó, ruộng bậc thang Lam Sơn tọa lạc tại xã An Thọ, huyện Tuy An là một trong những điểm đến có khung cảnh đẹp tại Phú Yên.

Ruộng bậc thang Lam Sơn tọa lạc tại xã An Thọ, huyện Tuy An. Ảnh: Lê Quốc Hùng

Anh Lê Quốc Hùng, đến từ Phú Yên, cho biết đây là ruộng một vụ, trồng trước Tết và thu hoạch sau Tết khoảng một tháng. Hiện tại ruộng chỉ còn những gốc rạ chứ không còn lúa nữa. Do đó, du khách có thể lên kế hoạch check-in ruộng bậc thang vào mùa lúa xanh và lúa chín vào mùa vụ sau.

Những mảng màu ấn tượng. Ảnh: Lê Quốc Hùng

Với những thửa ruộng “xếp lớp”, với góc nhìn từ trên cao, ruộng bậc thang Lam Sơn đẹp không thua kém các ruộng bậc thang nổi tiếng ở miền Bắc như Mù Cang Chải hay Y Tý. Là điểm du lịch biển nổi tiếng ở Phú Yên, ít người biết đến huyện Tuy An lại sở hữu khung cảnh ruộng bậc thang ấn tượng đến thế.

Ruộng bậc thang Lam Sơn đẹp ấn tượng với góc nhìn từ trên cao. Ảnh: Lê Quốc Hùng

Những thửa ruộng bậc thang có lúa chín vàng, lúa xanh và cả lúa non… tạo nên những mảng màu ấn tượng.

Để đến ruộng bậc thang Lam Sơn, từ thành phố Tuy Hòa, du khách đi theo đường Nguyễn Tất Thành, qua nút giao với quốc lộ 1A, rồi đi tiếp vào đường Cao Nguyên Lam Sơn khoảng 14km là đến nơi. Nếu đi từ hướng Bình Định vào, từ quốc lộ 1A, du khách có thể rẽ vào đường tỉnh 643 để đến nơi.

Ảnh: Google Maps

Dưới đây là một số hình ảnh ruộng bậc thang Lam Sơn được anh Lê Quốc Hùng ghi lại:

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm