Khoai lang mắm sống - đặc sản miền Tây dân dã, khó quên
Ở miệt vườn sông nước miền Tây, chưa có món ăn nào phong phú, đa dạng và có bề dày văn hóa ẩm thực như món mắm. Từ mắm sặc, mắm trê, mắm lóc, mắm rô, mắm trèn, cá linh, cá chốt, cá cơm cho đến mắm ruột, mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm, mắm tép, mắm còng… Mỗi thứ đều có cách chế biến riêng, phong cách thưởng thức cũng không giống nhau.
Riêng món khoai lang mắm sống đòi hỏi người nội trợ phài công phu, tỉ mẩn một chút. Trước hết, mắm cá cá linh phải bỏ hết xương rồi trộn với chanh, ớt, gừng non cho vào một đĩa riêng.
Khoai lang nấu hoặc hấp chín, xẻ ra từng miếng nhỏ, hấp dẫn nhất là khoai lang tím nhiều bột, bùi và ngọt hơn các loại khoai khác. Ngoài ra, còn một vài thứ phụ liệu ăn kèm với mắm sống không thể thiếu là dừa nạo (cơm dừa) và các loại rau thơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Lâm Khánh Chi diện bikini 2 mảnh gợi cảm, đỏ rực nổi bật cả 1 bãi biển
Phim của Lý Thấm - Trương Nhược Quân đạt thành tích 15 triệu lượt đặt xem, 2.15 tỷ lượt đọc
Lộ ảnh Thương Tín với dáng vẻ tiều tụy gầy trơ xương, sức khỏe giảm sụt sau khi bị ân nhân ‘bỏ rơi’
Diễn viên Việt Anh khẳng định độc thân suốt 6 năm qua và hé lộ những chuyện ít ai biết về đời tư
Mối quan hệ giữa Nam Em và chồng sắp cưới: Tình yêu luôn đi kèm với điều kiện và vật chất?
Loạt phim hoạt hình "hâm nóng mùa hè" cho các bạn nhỏ